Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 thành công tốt đẹp

0 Xuân Công
ANTD.VN - Chiều 19-9, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và hiệu quả, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội đã bế mạc. Một trong những kết quả quan trọng của Hội nghị là đã thảo luận, thống nhất nội dung Thông cáo chung.

Trưởng các đoàn đại biểu ký Thông cáo chung của Hội nghị

Đây sẽ là văn bản quan trọng, định hướng cho hoạt động hợp tác phòng chống tội phạm giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong khu vực, cũng như với các đối tác trên thế giới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết, trong khuôn khổ Hội nghị ASEANAPOL 39, do thời gian không nhiều nên có thể sẽ có những vấn đề cần được nghiên cứu, thảo luận thêm trước khi thống nhất thực hiện giữa lực lượng Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL.

Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội nghị trân trọng đề nghị Ban thư ký ASEANAPOL, với vai trò điều phối chung, sẽ tiếp tục phối họp với lực lượng Cảnh sát các thành viên cũng như đối tác, đối thoại và quan sát viên thảo luận chi tiết để sớm đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao vì mục tiêu chung là giữ gìn hòa bình, an ninh trật tự trong khu vực.

Trung tướng Trần Văn Vệ trao biểu trưng ASEANAPOL cho Đại tướng Neth Savoeun, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia, Trưởng đoàn Campuchia

“Với vai trò Chủ tịch Hội nghị ASEANAPOL 39, lực lượng Cảnh sát Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác trong phòng chống tội phạm giữa các nước thành viên ASEANAPOL cũng như với các đổi tác đối thoại, quan sát viên của ASEANAPOL”, Trung tướng Trần Văn Vệ nhấn mạnh.

Thay mặt lực lượng Cảnh sát Việt Nam, Trung tướng Trần Văn Vệ chân thành cảm ơn các Trưởng đoàn, các vị đại biểu đã dành thời gian tham gia đầy đủ các phiên họp của Hội nghị cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm tăng cường hiệu quả họp tác Cảnh sát trong khu vực. Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức hội nghị cũng bày tỏ cảm ơn Ban thư ký ASEANAPOL đã hỗ trợ và phối hợp tổ chức thành công Hội nghị ASEANAPOL 39.

Thay mặt Ban tổ chức, Trung tướng Trần Văn Vệ gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm chỉ đạo tổ chức hội nghị thành công; cảm ơn các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ, Công an TP Hà Nội, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp và hỗ trợ tích cực cho Ban tổ chức. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần làm việc trách nhiệm, công tác phục vụ chu đáo, tích cực và nhiệt tình của tất cả các thành viên tham gia tổ chức hội nghị.

Theo thông lệ luân phiên, năm 2020, lực lượng Cảnh sát Campuchia sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị ASEANAPOL 40. Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức hội nghị, Trưởng đoàn Việt Nam đã trao Biểu trưng ASEANAPOL cho Đại tướng Neth Savoeun, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia, Trưởng đoàn Campuchia.

Đại tướng Neth Savoeun bày tỏ vinh dự và tự hào khi nhận Biểu trưng ASEANAPOL và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEANAPOL vào năm 2020; đồng thời nhấn mạnh, ASEANAPOL lần thứ 39 tại Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả thiết thực. Đây là cơ hội để Campuchia học hỏi kinh nghiệm nhằm tổ chức thành công Hội nghị ASEANAPOL 40 vào năm sau.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top