Hà Nội không còn người nghi nhiễm Covid-19

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến 8h sáng nay, 20-2, Hà Nội đã trải qua ngày thứ hai liên tiếp không ghi nhận 1 trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19, trong khi tại TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố không còn bệnh nhân mắc.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Bến xe Nước ngầm

Cụ thể, thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát của Sở Y tế Hà Nội tính đến 8h sáng nay, toàn thành phố không có ca bệnh nghi ngờ nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Cả 74 ca nghi ngờ trước đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca nghi ngờ Covid-19, một dấu hiệu tích cực cho thấy dịch bệnh đang được kiểm soát hiệu quả. Hiện tại Bệnh viện Công an thành phố đang cách ly tập trung 57 người đến từ vùng dịch, 398 người khác đến từ vùng dịch cũng đang được giám sát y tế.

Tại TP Hồ Chí Minh, chiều qua, 19-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xác nhận, cả 3 bệnh nhân (gồm: 2 bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 Việt kiều Mỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới) đều đã khỏi bệnh Covid-19. Trong đó trường hợp của người đàn ông 73 tuổi là Việt kiều Mỹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, hiện chỉ đang theo dõi các bệnh nền khác.

Ngoài ra, cả 32 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đều có kết quả xét nghiệm âm tính; 44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh; 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

Trên thế giới, tính đến 7h sáng nay ghi nhận tổng cộng 75.643 người mắc Covid-19, 2.122 người tử vong. Trong đó,  tại lục địa Trung Quốc là 2.114 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 02 người tử vong; Nhật Bản: 01 người tử vong; Pháp: 01 người tử vong; Đài Loan (Trung Quốc): 01 người tử vong; Iran: 02 người tử vong. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top