Hà Nội đang rà soát tất cả các dự án liên kết liên quan đến công nghệ thông tin

0 An Nhiên
ANTD.VN - Hiện các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên kết liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên thông tin tại hội nghị

Chiều ngày 21-5, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên đã thông tin về một số vụ việc xảy ra trên địa bàn thành phố thời gian gần đây.

Theo đó, ông Phạm Quý Tiên cho biết, ngày 9-5-2019, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP Hà Nội được biết Cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an, đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án Buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với Thành phố Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của Thành phố.

Trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Thành phố.
Về vấn đề này, Văn phòng UBND TP thông tin như sau:
1. Hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.
2. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên kết liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện đúng quy định.
3. Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10-5-2019, UBND TP đã có công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP.
4. Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. UBND TP Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc, đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top