Hà Nội: Cảnh sát khu vực "đội" mưa tìm nhà đưa cụ bà đi lạc trở về

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Tối 1-6, trên mạng xã hội có nên sự việc Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân "đội" mưa đưa cụ già về tận nhà. Chỉ sau một thời gian ngắn, nội dung này đã được gần 4.000 lượt thích và chia sẻ với nhiều bình luận đánh giá cao việc làm bình dị của người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, lãnh đạo CAP Khương Trung (quận Thanh Xuân) cho biết, khoảng 18h30 ngày 1-6, trong lúc mưa giông, CAP Khương Trung nhận tin báo của nhân dân có cụ bà đi lạc tại ngõ 63 Tô Vĩnh Diện.

CAP đã cử ngay cán bộ đến tiếp nhận và đưa cụ bà về trụ sở đồng thời nhanh chóng xác minh thông tin nhân thân để liên hệ người thân đến đón. Tuy nhiên cụ bà chỉ nhớ tên là Nguyễn Bích Đào, sinh năm 1938, nhà ở khu vực Đầm Hồng nhưng không nhớ địa chỉ cụ thể.

Đợi ngớt mưa, gió, Trung úy Đỗ Văn Thắng, Cảnh sát khu vực phụ trách khu vực Đầm Hồng đã lấy áo mưa đưa cụ về nhà. Do cụ Đào không nhớ địa chỉ nhà nên Trung úy Thắng đã đèo cụ đi quanh khu vực để cụ dần nhớ ra.  Sau khoảng 30 phút kiên trì, đồng chí Thắng đã xác nhận được cụ Đào trú tại số 72 ngõ 211 Khương Trung. Đồng chí Thắng đã bàn giao cụ cho gia đình đảm bảo sức khoẻ.

Trung úy Đỗ Văn Thắng cho biết: “Mưa gió như thế, cụ ra đường là rất nguy hiểm, rồi người nhà lo lắng nữa. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo CAP, tôi chỉ muốn nhanh chóng đưa cụ về nhà an toàn. Đây là việc mà ai cũng sẽ làm thôi. Đó cũng như là bà, là mẹ của mình…”.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top