"Chúng ta tương đối yên tâm vì đã kiểm soát tốt ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai"

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Phân tích 5 nhóm có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 ở bệnh viện Bạch Mai đã được xác minh, làm rõ kiểm soát tốt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Sau 10 ngày chúng ta có thể tương đối yên tâm vì đã kiểm soát tốt ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai...".

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Chiều 8-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 32 với các quận huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, đến nay, TP đã cơ bản hoàn thành công tác xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai ở giai đoạn 1 với 15.461/15.461 trường hợp cho kết quả âm tính.

Theo danh sách Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, ngoài số cán bộ y tế tại Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 10-28/3, còn gần 5.000 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai ngoài cộng đồng chưa khai báo và chưa lấy mẫu xét nghiệm.

CDC đề nghị các quận, huyện, thị xã, cơ sở y tế tiếp tục rà soát, khoanh vùng những đối tượng trên, tổ chức cách ly và gửi mẫu bệnh phẩm về CDC thực hiện công tác xét nghiệm. CDC cũng đang nỗ lực trong công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh và xét nghiệm khẳng định để triển khai xét nghiệm trên diện rộng trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá, tới nay, thành phố "phần nào thở phào nhẹ nhõm hơn bởi nguy cơ lây nhiễm từ các nhân viên công ty Trường Sinh đã giảm bớt".

Tới nay, nhóm thứ hai là tất cả các cán bộ bác sỹ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai với xấp xỉ 4.000 người cũng đã được xét nghiệm lần thứ hai và có những trường hợp đến nay đã được xét nghiệm lần thứ ba và đều có kết quả âm tính.

Với nhóm thứ ba là các sinh viên, học sinh thực tập, học ở bệnh viện Bạch Mai mà thành phố xác minh là 3.000 người thì đã có 2.000 trường hợp xét nghiệm âm tính, 1.000 trường hợp đang chờ kết quả.

1.592 các bệnh nhân được chuyển về tuyến dưới và các bệnh viện của Hà Nội cũng đã có xét nghiệm âm tính.

Các trường hợp liên quan như đến thăm bệnh nhân, trông nom và khám ngoại trú tại bệnh viện có 25.000 người, đã xét nghiệm được 16.000 người. Các trường hợp là "xe ôm",  lái xe taxi, bảo vệ đang khẩn trương xác minh.

"Đến hôm nay, chúng ta tương đối yên tâm bởi đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính phủ ,Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương cũng như hướng dẫn của Bộ Y tế... để kiểm soát tốt ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai" - Chủ tịch UBND TP nói.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top