Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu không được để cây xanh gây nguy hiểm trong trường học

0 Phú Khánh
ANTD.VN -  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công ty công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn thành phố, không để xảy ra nguy hiểm cho học sinh, giáo viên...

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu kết luận hội nghị

Kiểm tra chặt chẽ thiết bị y tế tiêu hao

Kết luận hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của UBND thành phố ngày 29-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá,  thời gian qua, các sở ngành, quận, huyện, thị xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ “kép“, khi dịch được khống chế đã bắt tay ngay vào phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch vụ xuân bảo đảm kịp thời; thực hiện nghiêm túc các nội dung kế hoạch phòng chống thiên tai, giảm thiểu mức thấp nhất do thiên tai bão lũ.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu tất cả các ban quản lý dự án và các quận, huyện, thị xã định kỳ hằng tuần báo cáo rõ những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong công tác xây dựng, giải phóng mặt bằng để giải quyết, từ đó giải ngân tốt vốn đầu tư công.

Về nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố đề nghịSở Y tế chủ trì đôn đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Phòng Y tế quận huyện tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt chú trọng việc quản lý, xử lý nhanh thủ tục tiếp nhận người việt nam từ nước ngoài về và chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư, không được để trường hợp dịch bệnh nào lọt ra cộng đồng.

Sở Y tế phối hợp Sở Tài chính nhanh chóng hoàn trả ngân sách về quỹ dự phòng, kiểm tra, báo cáo về các vật tư mua phòng dịch. Đồng thời, ngành Y tế thành phố cũng kiểm tra rà soát chặt chẽ các thiết bị y tế tiêu hao đã mua và đào tạo nguồn nhân lực phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Sở Y tế và các quận, huyện, thị xã cũng đồng thời triển khai chống dịch sốt xuất huyết, không để bùng phát dịch trên địa bàn thành phố. Trong đó, cần thực hiện các giải pháp như tuyên truyền, phun thuốc tiêu trùng, khử khuẩn, vận động người dân vệ sinh gia đình.

Sở Y tế cũng chủ trì kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường học, khu công nghiệp, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.

Thí điểm dùng điện mặt trời để chiếu sáng

Liên quan đến các vấn đề dân sinh, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Công ty công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

Sở GD&ĐT tăng cường tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; mở rộng chương trình học CNTT đến các cấp tiểu học, THCS và THPT, mở rộng chương trình học song bằng...

Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc triển khai lắp đặt các trạm quan trắc môi trường, bảo đảm đến hết năm nay thành phố có hệ thống quan trắc đồng bộ. Bên cạnh đó, Sở cũng đôn đốc việc cấp sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu nhà; triển khai xây dựng phần mềm cung cấp đấu thầu, xây dựng cơ sở dữ liệu về đất đai; rà soát lại công tác đấu giá đất, thẩm định giá cho thuê đất...

Sở Xây dựng đôn đốc các đơn vị bảo đảm cung cấp nước cho người dân, đặc biệt là tại các khu chung cư, không được để bất cứ nơi nào bị mất nước.

Đồng thời, Sở cũng đôn đốc các đơn vị, quận, huyện rà soát lại tất cả các cây cối trong trường học, cơ quan, đơn vị để cắt tỉa, bảo đảm an toàn; đôn đốc khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ xây dựng nhà ở xã hội để phục vụ hội nghị xúc tiến đầu tư, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng và xây dựng trái phép, lấn chiếm đất nông nghiệp tại các huyện.

Nêu ví dụ về vấn đề rác thải tại đường vành đai 2, vành đai 1, Đại lộ Thăng Long để lại nhiều phản cảm, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng thành lập các đoàn kiểm tra công tác thu gom xử lý rác, khắc phục ngay tình trạng hiện nay.

Lưu ý Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cần tăng cường công tác đào tạo nghề, vì trong bối cảnh dịch bệnh, từ nay đến cuối năm học sinh không đi du học được, do đó sẽ gia tăng du học tại chỗ; đồng thời theo dõi, dự báo sẽ có một số ngành mất đi, tiếp cận các ngành nghề mới.

Nêu việc các quận, huyện, thị xã cần tạo mọi điều kiện cho các đơn vị thi công tác mạng lưới cấp nước sạch; hạ ngầm cáp điện, viễn thông; kiểm tra việc đá lát vỉa hè bảo đảm thi công sạch sẽ, gọn gàng...

Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, hiện nay, huyện Phú Xuyên đang thực hiện dự án lắp điện trên đường đê và đường liên thôn, liên xã, từ đó đề nghị giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng thí điểm lắp hệ thống điện nêu trên bằng năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Các quận, huyện, thị xã cũng đôn đốc thu gom rác thải, không để rác lưu cữu.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, kịp thời thông tin cho báo chí về kết quả tích cực cũng như những mặt còn chưa tốt, kết hợp tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, gắn với phong trào thi đua tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố, Đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội thi đua yêu nước của thành phố và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long...

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top