Chính phủ chia tay nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Thay mặt Chính phủ tặng hoa và phát biểu chia tay nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, bà Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chia tay nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Sáng nay, 2-12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ đã tặng hoa, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã hoàn thành nhiệm vụ và chuyển sang nhận nhiệm vụ mới là Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây.

Kết quả nổi bật nữa là kinh tế y tế, trong đó có giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế. Ngành y tế đã góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông qua công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh…

Thủ tướng Chính phủ cũng mong muốn ở cương vị công tác mới và với kinh nghiệm của mình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tiếp tục đóng góp cho ngành y tế phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động bày tỏ: “Hôm nay là ngày đáng nhớ trong cuộc đời”.

“Tôi luôn nhớ ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các ban, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đã chỉ đạo, đồng hành với ngành y tế trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tôi làm thành viên Chính phủ” – bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cảm ơn sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng và cho rằng nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt thì ngành không thể có kết quả được quốc tế đánh giá là có nhiều đổi mới, hội nhập thời gian qua.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV vừa qua, Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Trước đó, Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top