Cảng hàng không quốc tế Nội Bài: Nâng cao hiệu quả bảo vệ ANTT và PCCC

0 Anh - Quân - Tuấn
ANTĐ Sáng 25-10, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã diễn ra Hội nghị tổng kết 3 năm công tác phối hợp và ký quy chế phối hợp giữa Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, CATP Hà Nội, sở Cảnh sát PCCC Hà Nội trong công tác đảm bảo ANTT, PCCC, cứu hộ cứu nạn. 


Ký kết quy chế phối hợp giữa 3 đơn vị

Đây là hoạt động được đánh giá có ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh tình hình ANTT hàng không hiện nay. Tới dự có Đại tá Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. 

Thời gian qua, tình hình tội phạm lợi dụng đường hàng không hoạt động ngày càng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, điều này cũng đặt ra cho công tác bảo vệ an ninh trật tự ở khu vực sân bay cũng như các vùng phụ cận sân bay nhiệm vụ khá nặng nề. Tuy nhiên, nhờ bám sát nội dung quy chế phối hợp, 3 năm qua, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và cơ quan công an cùng lực lượng PCCC TP Hà Nội đã có sự phối hợp chặt chẽ, đạt được nhiều kết quả trong hoạt động. 

Cùng với công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những chuyến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước, quan khách quốc tế đi và đến sân bay, Cảng hàng không và cơ quan công an cũng phối hợp khám phá nhiều vụ án hình sự, kinh tế, ma túy với số lượng lớn, đấu tranh có hiệu quả các hoạt động xâm hại đến ANQG. Bên cạnh đó, việc tập huấn, diễn tập cứu hộ cứu nạn PCCC cho lực lượng bảo vệ của Cảng hàng không  cũng được duy trì thường xuyên, nâng cao nghiệp vụ và tinh thần chiến đấu. Trong công tác quản lý nhà nước về ANTT đã được các bên phối hợp có hiệu quả, nhằm đảm bảo môi trường an ninh an toàn xung quanh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Trên cơ sở, đánh giá lại tình hình, Tổng Công ty Cảng hàng không VN  và CATP Hà Nội, sở Cảnh sát PCCC HN đã biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời bổ sung xây dựng triển khai quy chế phối hợp mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong đó, trọng tâm là tăng cường trao đổi thông tin, phổ biến những phương thức thủ đoạn mới của tội phạm trên lĩnh vực hàng không; tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố, cứu hộ cứu nạn theo kế hoạch; tập huấn nghiệp vụ, kiện toàn lực lượng bảo vệ ANTT và lực lượng PCCC góp phần nâng cao nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top