Cách tính tuổi nghỉ hưu thay đổi như thế nào từ năm 2021?

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Ngày (28-5), Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới của Bộ luật Lao động có hiệu lực từ ngày 01/01/2021”.

Các chuyên gia giải đáp vướng mắc của người lao động về những điểm mới của Bộ luật Lao động

Bộ luật Lao động sửa đổi được Quốc hội Khóa XIV thông qua ngày 20/11/2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 với nhiều sửa đổi, bổ sung quan trọng. Do có nhiều điểm mới nên quá trình thực hiện chắc sẽ có những lúng túng. Để giúp người lao động, người sử dụng lao động có thêm kiến thức về những điểm mới của Bộ luật Lao động, báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giải đáp các vấn đề mà người lao động quan tâm về những điểm mới của Bộ luật Lao động.

Tại buổi giao lưu trực tuyến, chị Khúc Hồng An- Công ty cổ phần công trình giao thông hỏi: Hiện nay, lao động nữ chúng tôi được nghỉ hưu khi đủ 50 tuổi và 25 năm công tác, tôi xin hỏi từ 2021 thì chế độ nghỉ hưu thay đổi thế nào?

Giải đáp thắc mắc trên, Trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội Dương Thị Minh Châu cho biết, theo Bộ luật Lao động sửa đổi, từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình.

Cụ thể, kể từ năm 2021 tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam cho đến khi đủ 62 tuổi vào năm 2028 và cứ mỗi năm tăng thêm 04 tháng đối với lao động nữ cho đến đủ 60 tuổi vào năm 2035.

Liên quan đến vấn đề tiền lương, bạn Nông Hoài Nam, Công ty Cổ phần công trình giao thông vận tải  Bộ luật Lao động mới, người lao động được tạm ứng tiền lương trong những trường hợp nào?

Về vấn đề này, ông Tạ Văn Dưỡng, Trưởng ban Chính sách pháp luật (Liên đoàn Lao động TP Hà Nội) cho hay, theo Điều 101 của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động được tạm ứng tiền lương trong một số trường hợp sau: Người lao động được tạm ứng tiền lương từ một tuần đến một tháng trong thời gian nghỉ việc để thực hiện các nghĩa vụ công dân như dân quân tự vệ nhận được sự huy động của Nhà nước…

Tạm ứng tiền nghỉ phép năm hàng năm, ví dụ người lao động được nghỉ tối thiểu 12 ngày phép/năm, trong thời gian nghỉ phép đó doanh nghiệp phải tạm ứng tiền lương cho họ, đây là điểm mới và quyền lợi của người lao động theo Bộ luật Lao động.

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, sau hơn 2 giờ đồng hồ diễn ra giao lưu trực tuyến, đã có hơn 30 câu hỏi trực tiếp và hàng chục câu hỏi được gửi tới tòa soạn.

Rất nhiều câu hỏi đã được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng,góp phần giải đáp những vướng mắc liên quan đến vấn đề pháp luật lao động, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của người lao động về những điểm mới của Bộ luật Lao động có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top