Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nói về vụ đoàn thanh tra Bộ bị Công an lập biên bản

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ một đoàn thanh tra Bộ bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vi phạm...

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội đầu giờ chiều nay

Đầu giờ chiều nay, 13-6, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Hà đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh việc một đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vi phạm khi thực hiện công tác thanh tra ở huyện Vĩnh Tường.

Ông Hà cho biết, về vụ việc này, sáng nay, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông.

“Tôi xin tóm tắt thế này: Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Xây dựng thì ngày 12-6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Có thể nói, đoàn thanh tra thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019” – Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mở đầu.

Tiếp đó, Bộ trưởng Hà cho biết, trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng Thanh tra của Bộ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm nâng cao hoạt động, chất lượng thanh tra, của đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật. Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

“Có thể nói, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều các giải pháp. Rất đáng tiếc vụ việc này này xảy ra... Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin” – Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng về vụ việc này, tinh thần của Bộ là sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý vi phạm, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật.

“Vậy sau vụ việc này, Bộ có động thái gì để chấn chỉnh hoạt động thanh tra xây dựng?” – báo chí đặt câu hỏi. “Đương nhiên chúng tôi sẽ có các giải pháp chấn chỉnh hoạt động Thanh tra Bộ để nâng cao hơn nữa hoạt động của Thanh tra Bộ và kiểm soát hơn nữa những thực hiện công vụ của các bộ thanh tra, đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm” - Bộ trưởng Hà trả lời.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top