[Audio 7-11-2019] Nghi vấn bé gái bị bà nội sát hại tại đập nước ở Nghệ An

0 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Cháu gái bị bà sát hại trong cơn giận; Bắt giữ ba thanh niên vận chuyển 30.000 viên ma túy tổng hợp vào Việt Nam; Phát hiện nhiều người nước ngoài chơi ma túy trong quán karaoke ở Đà Nẵng; Lầu Năm Góc bác bỏ chỉ trích của Triều Tiên về cuộc tập trận Mỹ-Hàn; Thủ tướng Johnson khẳng định trì hoãn Brexit không có lợi cho đất nước…

* Cháu gái bị bà sát hại trong cơn giận

Ngày 6-11, bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) bị tạm giữ hình sự vì sát hại cháu nội 11 tuổi tại đập nước.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai nhận, nhiều năm qua nuôi cháu nội để bố mẹ cháu đi làm ăn xa. Thời gian gần đây, bố cháu bé trở về quê sống nhưng thường xuyên hỗn láo, chửi bới bố mẹ.

Hiện trường vụ án mạng

Chiều 3-11, trong lúc đi chơi cùng cháu nội, bà Hường nói việc con trai từng nhiều lần hỗn láo và hai bà cháu to tiếng. Bà khai ấm ức vì cháu nội cãi lời nên xô đứa trẻ xuống dòng nước ở đập Bàu Ganh.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

* Bắt giữ ba thanh niên vận chuyển 30.000 viên ma túy tổng hợp vào Việt Nam

Chiều 6-11, tại huyện Xong Khon (tỉnh Sanvannakhet, Lào), bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Ty an ninh tỉnh Savannakhet bắt ba người gồm: Thạo Xeng Chay (22 tuổi), Thạo Lếc (25 tuổi), Thạo Xút Chay (22 tuổi, cùng trú huyện Xong Khon). Tang vật thu giữ gồm 30.000 viên ma túy tổng hợp hiệu WY, hai xe máy, ba điện thoại di động cùng một số tài liệu khác...

Cả ba khai nhận không có việc làm nhưng muốn có tiền tiêu xài nên mua ma túy đưa sang Việt Nam tiêu thụ. Hiện, cả ba thanh niên cùng tang vật được bàn giao cho Ty an ninh tỉnh Savannakhet xử lý.

* Phát hiện nhiều người nước ngoài chơi ma túy trong quán karaoke ở Đà Nẵng

Ngày 6-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ việc có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy liên quan đến người nước ngoài xảy ra tại quán karaoke Thủy Tinh Tím, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều người nước ngoài sử dụng ma túy trong quán karaoke

Trước đó, rạng sáng 5-11, lực lượng chức năng kiểm tra quán karaoke trên phát hiện nhiều người có biểu hiện sử dụng ma túy. Kiểm tra nhanh có 37 người dương tính với chất ma túy, trong đó có 12 người Việt Nam, 18 người Trung Quốc, 6 người Hàn Quốc...

Bước đầu, cơ quan công an xác định quán karaoke chưa chính thức khai trương, chủ quán là một phụ nữ nguyên quán Trung Quốc, thường trú tại TP.HCM.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc.

* Lầu Năm Góc bác bỏ chỉ trích của Triều Tiên về cuộc tập trận Mỹ-Hàn

Ngày 6-11, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ những chỉ trích của Triều Tiên về các hoạt động diễn tập không quân được lên kế hoạch giữa Mỹ và Hàn Quốc, khẳng định rằng Washington và Seoul không thực hiện các hoạt động diễn tập chung dựa trên những phản ứng của Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc nêu rõ: “Chúng tôi không cân nhắc hoặc tiến hành các hoạt động diễn tập dựa trên sự giận dữ của Triều Tiên."

Máy bay F-16 của không quân Mỹ tham gia cuộc tập trận Vigilant Ace giữa Mỹ và Hàn Quốc tại Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc

Người này khẳng định các hoạt động diễn tập giữa Mỹ và Hàn Quốc là nhằm đảm bảo sự sẵn sàng và nâng cao khả năng tương hỗ giữa hai quân đội, trong khi cho phép các nhà ngoại giao có không gian cần thiết để tiến hành các cuộc đối thoại cởi mở với Triều Tiên.

* Thủ tướng Johnson khẳng định trì hoãn Brexit không có lợi cho đất nước

Ngày 6-11, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị đã đồng ý tổ chức bầu cử trước thời hạn vào ngày 12-12 tới.

Chính thức khởi động chiến dịch tranh cử bên ngoài Phủ thủ tướng ở Phố Downing, ông Jonson khẳng định "không ai muốn một cuộc bầu cử sớm, nhưng chúng ta không có lựa chọn nào", và cáo buộc phe đối lập đang ngăn cản Brexit.

Ông nhấn mạnh rằng việc trì hoãn Brexit không có lợi cho đất nước và nền kinh tế Anh, đồng thời khẳng định thỏa thuận Brexit mà ông đã nhất trí với các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) là "thỏa thuận lớn cho nước Anh".

Ông cho biết nếu được trở lại nắm quyền với một đa số trong tay, ông sẽ đưa thỏa thuận Brexit ra bỏ phiếu tại Quốc hội ngay ngày đầu tiên.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top