18 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Tân Lạc, Hòa Bình

0 Mai Anh
ANTD.VN -  1h10 sáng 12/10, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp 18 người và 7 nhà sàn. Lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người bị vùi lấp từ rạng sáng 12/10.

Xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình - nơi xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng vùi lấp 19 người 

Sáng 12/10, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đại diện Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết, theo thông tin ban đầu, vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra rạng sáng 12/10 tại xóm Khanh, xã Phú Cường. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định có tới 18 người thuộc 4 gia đình bị vùi lấp. 

Thông tin từ các lực lượng đang cứu hộ cứu nạn tại hiện trường cho biết, các thành viên của 4 gia đình bị nạn trong đêm khi họ đang ngủ.

Ngay trong đêm, các lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã tích cực triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn. 

Hiện trường vụ sạt lở tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Ảnh: Báo Hòa Bình)

Nhận được tin báo, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh; các lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, sở ban ngành đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý giải quyết thảm họa.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên, cùng các phương tiện máy móc đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 8h25 phút, đã tìm được thi thể 8 nạn nhân, hiện các cấp, các ngành, các lực lượng, đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để giải quyết sự cố. Ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND tỉnh đã hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/ người chết, UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng/ người chết.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn... (Ảnh: Báo Hòa Bình)

Theo UBND tỉnh Hòa Bình, do hậu quả của mưa lũ, tính tới chiều tối 11/10, toàn tỉnh đã có 14 người chết và mất tích do bị sạt lở và lũ cuốn, 2 người bị thương trên địa bàn các huyện Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi.

Đà Bắc là địa phương chịu mất mát về người nhiều nhất với 3 người chết, 7 người mất tích. Hiện còn 10 người mất tích chưa tìm thấy thi thể. Các thiệt hại về tài sản, hoa màu, giao thông, thuỷ lợi rất lớn, hiện chưa có số liệu chính thức.

40 người chết do mưa lũ

Sáng 12-10, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai họp trực tuyến về tình hình mưa lũ phía Bắc.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, mưa lũ khiến 40 người chết (Hòa Bình 15 người, Sơn La 5 người, Yên Bái 4 người, Thanh Hóa 8 người, Nghệ An 8 người);

22 người mất tích (Sơn La 3 người, Yên Bái 11 người, Hòa Bình 3 người, Thanh Hóa 4 người, Quảng Trị 1 người) và 21 người bị thương.

Có 217 nhà bị sập (Sơn La 141 người, Yên Bái 46 nhà, Thanh Hóa 28 nhà, Hà Tĩnh 2 nhà) và 1.059 ngôi nhà bị hư hỏng, thiệt hại.

bình luận(0 bình luận)

Top