Thế giới

Chính trị gia Tây Ban Nha Isabel Carrasco bị bắn chết tại Leon

Nhung Hà
ANTĐ - Nữ chính trị gia cấp cao tại Bắc Tây Ban Nha Isabel Carasco, 59 tuổi, người đứng đầu chính quyền tỉnh Leon, đã bị bắn chết khi đang đi qua cầu.

Chính trị gia Tây Ban Nha Isabel Carrasco bị bắn chết tại Leon ảnh 1
Nữ chính trị gia Tây Ban Nha Isabel Carasco, 59 tuổi


Cảnh sát cho biết một người phụ nữ và con gái bà ta bị tình nghi là hung thủ giết người đang bị giam giữ. Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha cho biết cô con gái là thành viên của Hội đồng thành phố, ngay sau đó đã bị sa thải ra khỏi tổ chức này.

Trước tình hình này, ông Mariano Rajoy thủ tướng Tây Ban Nha - nhà cầm quyền đảng Nhân Dân mà bà Carrasco đang áp đảo đã hủy bỏ các cam kết trước đó.

Đảng Xã hội và đảng khác cũng đã gửi lời chia buồn và hủy bỏ các sự kiện vận động.

Bà Carrasco đã bị tấn công trên đường tới một cuộc họp gần nhà, vào khoảng 17:20 giờ địa phương (15:20 GMT).

Một phát ngôn viên cảnh sát nói: "Chúng tôi đang điều tra sự tham gia của cả hai người phụ nữ trong hành động lần này. Đây được xem như là hành động trả thù”.

Phương tiện truyền thông Tây Ban Nha cho biết, hai người phụ nữ là vợ và con gái của Chánh Thanh tra cảnh sát của Astorga, một thị trấn ở tỉnh Leon.

Hãng tin EFE đưa tin, một quan chức địa phương xác nhận rằng họ là vợ và con gái của một cảnh sát trưởng, nhưng không nói rõ ông có tới từ Astorga không.

Trong một báo cáo, cảnh sát cho biết, họ vẫn chưa tìm được vũ khí được sử dụng trong cuộc tấn công.

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha nói: “Động cơ hành động chỉ là trả thù cá nhân, không liên quan tới các hoạt động chính trị”.

Chính trị gia Tây Ban Nha Isabel Carrasco bị bắn chết tại Leon ảnh 2
Hiện trường vụ nổ súng là một cây cầu bắc qua sông Bernesga tại Leon


Khoảng 200 người tụ tập gần hiện trường xảy ra vụ án, trong đó có Thị trưởng Leon, Emilio Gutierrez, một số thành viên Hội đồng và các chức sắc địa phương khác.

Các nhân chứng mô tả một người phụ nữ bắn bà Carrasco như thế nào khi bà vượt qua cây cầu bắc qua sông Bernesga.

Hai nhân chứng kể lại rằng họ nghe thấy năm tiếng súng. "Chúng tôi nghĩ rằng chúng là pháo nổ”.

Trong một tuyên bố, đảng Nhân dân cho biết sự kiện vận động vào thứ hai (12/5) và thứ ba (13/5) đã bị hủy bỏ. Đảng Nhân dân cũng cảm ơn những người đã gửi lời chia buồn về sự việc này.

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha đã lên án vụ tấn công này. Bà cho biết "Đây là những khoảnh khắc đáng buồn nhất," và "Chúng tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết của chúng tôi tới gia đình Carrasco và các đồng nghiệp của mình tại thời điểm khó khăn này".

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC