Chính trị - Xã hội

Chính thức thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân

ANTĐ - Sáng 30-6, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Quân chủng Hải quân tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập và đón nhận Quân kỳ quyết thắng của Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm thuộc Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân theo Quyết định số 984/QĐ-BQP và 985/QĐ-BQP ngày 04-4-2013.
Chính thức thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân ảnh 1
Toàn cảnh Trung tâm.

Trung tâm an điều dưỡng tàu ngầm Hải quân hoàn thành giai đoạn 1 với tổng kinh phí là 210 tỉ đồng, có diện tích 12,8 héc-ta. Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe và khả năng thích nghi với môi trường làm việc của cán bộ, nhân viên tàu ngầm; nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp điều dưỡng, phục hồi chức năng hiện đại kết hợp với cổ truyền phù hợp với các yếu tố đặc thù của lực lượng tàu ngầm; tư vấn sức khỏe và phát hiện những bất thường về thần kinh, tâm sinh lý của thủy thủ tàu ngầm sau khi hoạt động trên biển; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp trên có thẩm quyền giao.

Chính thức thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân ảnh 2
Các đại biểu tham quan phòng massage của trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Phạm Xuân Điệp, Phó Tư lệnh Hải quân khẳng định: “Việc thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân là một trong những lộ trình xây dựng Hải quân tiến thẳng lên hiện đại đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của Quân chủng, đặc biệt là việc bảo đảm sức khỏe cho lực lượng tàu ngầm Hải quân hiện nay và trong thời gian tới. Trước yêu cầu trên, đòi hỏi Trung tâm phải nhanh chóng làm chủ trang thiết bị kỹ thuật hiện có và sẵn sàng tiếp nhận bộ đội tàu ngầm khi có lệnh. Đồng thời, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Trung tâm cần phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, sáng tao, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tuần đầu đi vào hoạt động”.

Tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Phạm Xuân Điệp đã trao Quân kỳ quyết thắng cho Trung tâm.

Theo QĐND

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC