Chính trị - Xã hội

Chính thức phong tỏa thôn Hạ Lôi (Mê Linh) trong 28 ngày để phòng Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Bắt đầu từ hôm nay, 8-4-2020, toàn bộ thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) sẽ bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong 28 ngày, kéo dài đến hết 5-5, để phòng Covid-19 lây lan.
Thôn Hạ Lôi bị "phong tỏa" trong 28 ngày từ hôm nay (Ảnh: Phạm Hùng)

Thôn Hạ Lôi bị "phong tỏa" trong 28 ngày từ hôm nay (Ảnh: Phạm Hùng)

Ngày 8-4, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng đã ký quyết định số 1050/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Theo đó, thời gian cách ly thôn Hạ Lôi sẽ kéo dài 28 ngày, bắt đầu từ hôm nay cho đến hết ngày 5-5-2020. UBND huyện Mê Linh yêu cầu tổ chức thực hiện cách ly y tể đảm bảo an toản đúng quy định.

Trước đó, ngày 5-5, thôn Hạ Lôi ghi nhận bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 (ca bệnh số 243) là người đàn ông 47 tuổi, từng đưa vợ ra khám tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 12-3.

Trong thời gian từ 12-3 đến 4-4, bệnh nhân này tiếp xúc với hơn 100 trường hợp F1 tại địa phương. Sáng nay, 8-4, tiếp tục ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 2 tại thôn Hạ Lôi, là người phụ nữ 50 tuổi – hàng xóm của bệnh nhân số 243.

Để đảm bảo thực hiện cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, UBND huyện Mê Linh yêu cầu thiết lập các chốt kiểm soát để kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thôn. Từ sáng 8-4, 9 chốt kiểm soát đã được thiết lập với lực lượng 90 người túc trực.

Tất cả người ra, vào thôn Hạ Lôi trong thời gian cách ly phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Toàn bộ người dân trong thôn cũng được yêu cầu không đi ra ngoài trong suốt thời gian này.

Cùng đó, các cơ quan chức năng địa phương sẽ triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và công tác hậu cần phục vụ nhân dân trong vùng ổ dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC