Chính trị - Xã hội

Chính thức áp dụng tờ khai y tế về dịch MERS tại sân bay Nội Bài

Duy Tiến
ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, hôm nay, 3-6, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã chính thức áp dụng tờ khai y tế về dịch bệnh MERS đối với hành khách đến từ Hàn Quốc, nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Chuyến bay đầu tiên trong ngày từ Hàn Quốc đến Hà Nội có 142 hành khách đã đến sân bay quốc tế Nội Bài vào 11h5 phút trưa nay. Tất cả các hành khách đã được hướng dẫn thực hiện khai tờ khai y tế và kiểm tra thân nhiệt trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Được biết, mỗi ngày có 10 chuyến bay từ Hàn Quốc và vùng Trung Đông đến Hà Nội, trung bình khoảng 200 hành khách trên mỗi chuyến bay. Tương ứng với con số này là khoảng 2000 tờ khai y tế sẽ được phát cho các hành khách đến từ vùng dịch.
Kiểm tra công tác kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Nội Bài sáng 3-6, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nôi đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế bổ sung thêm các bàn khai và cán bộ hướng dẫn để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách khai tờ khai y tế. Đặc biệt cần phối hợp chặt chẽ với bộ phận cảng vụ làm việc với các hãng hàng không chuyển tờ khai y tế lên các chuyến bay để hành khách khai báo ngay trên máy bay, tránh tình trạng ùn tắc tại khu vực kiểm dịch y tế khi có nhiều chuyến bay đến cùng lúc.

Trước đó, việc áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách đến từ các quốc gia có dịch MERS đã được Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế thực hiện kể từ tháng 6-2014, áp dụng với hành khách đến từ 9 nước vùng Trung Đông. 
Dưới đây là một số hình ảnh đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài sáng 3-6:
Chính thức áp dụng tờ khai y tế về dịch MERS tại sân bay Nội Bài ảnh 1Tất cả hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc đến đều phải khai báo y tế tại sân bay Nội Bài

Chính thức áp dụng tờ khai y tế về dịch MERS tại sân bay Nội Bài ảnh 2Hành khách được hướng dẫn kê khai tờ khai y tế và kiểm tra thân nhiệt
Chính thức áp dụng tờ khai y tế về dịch MERS tại sân bay Nội Bài ảnh 3Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra bộ phận đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC