Thế giới

Chính quyền ông Trump coi lệnh cấm người Hồi giáo là "thành công rực rỡ"

Đặng Vũ
ANTD.VN - Các trợ lí của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn gọi việc áp dụng lệnh cấm thị thực với công dân 7 nước Hồi giáo là một “thành công rực rỡ” bất chấp việc sắc lệnh này đang bị phản đối bởi người dân, cũng như  nhiều chính trị gia trong và ngoài nước.

“Không có gì phải thay đổi, đây là sự thành công rực rỡ”, một trợ lí cấp cao của Tổng thống Trump nói với hãng tin Reuters.

Ông Trump kiên định với lệnh cấm người Hồi giáo nhập cư của mình

Ông Trump kiên định với lệnh cấm người Hồi giáo nhập cư của mình

Tuyên bố này được đưa ra bất chấp việc hàng chục nghìn người đang biểu tình ở sân bay và các thành phố lớn của Mỹ như New York, Washington hay Los Angeles. Thượng nghị sĩ Charles Schumer của Đảng Dân chủ đã nói với đám đông tại New York rằng, sắc lệnh này là vi phạm hiến pháp và giá trị căn bản của nước Mỹ, trong khi đó, thượng nghị sĩ Bob Corker nhận định rằng, việc thực hiện sắc lệnh đã không được chuẩn bị tốt khi nó quá đột ngột và không tính đến những trường hợp đặc biệt như những người đã được cấp thẻ xanh ở Mỹ.

Tại châu Âu, hàng loạt lãnh đạo các nước đồng minh của Mỹ như Anh, Pháp, Đức cũng chỉ trích sắc lệnh này là mất công bằng.

Trước làn sóng phản đối này, vào hôm 29-1, Tổng thống Trump lên tiếng giải thích rằng, đây không phải là lệnh cấm với đạo Hồi mà nó là về vấn đề an toàn. Ông cũng phủ nhận tình hình rối loạn khi cho biết, người đến từ 7 nước Hồi giáo bị cấm chỉ là một phần nhỏ, công dân 40 nước khác vẫn đang được vào Mỹ bình thường. Mỹ sẽ tiếp tục cấp thị thực cho tất cả các nước sau khi rà soát và lập ra các chính sách an ninh tốt hơn trong 90 ngày tới.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC