Pháp luật

Chín học sinh ‘bay lắc’ trong khách sạn

M.M
ANTD.VN -  Sáu nam sinh bàn nhau góp tiền ma túy tổng hợp, rồi rủ 3 nữ sinh kém tuổi vào khách sạn “bay lắc”.

Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý sau khi phát hiện, bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Chín học sinh ‘bay lắc’ trong khách sạn ảnh 1

Số tang vật bị thu giữ

Theo điều tra, rạng sáng 8-5, tổ công tác Công an huyện Hải Hà trong quá trình kiểm tra lưu trú khách sạn Minh Đức thuộc khu Hoàng Hoa Thám, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, đã phát hiện từ một phòng nghỉ ở tầng 4 có tiếng nhạc công suất lớn. Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trong phòng có 9 người, có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 túi nilon dính chất bột màu trắng và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy, trong đó có một số thẻ từ.

Qua đấu tranh, cơ quan Công an làm rõ cả 9 người trên đều là học sinh, đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn huyện Hải Hà. Trước đó, 6 nam sinh (cùng sinh năm 2004, trú trên địa bàn huyện Hải Hà), đã bàn bạc, góp tiền mua 4 viên thuốc lắc, 3 gam ketamin và rủ 3 nữ sinh (cùng sinh năm) sử dụng. Khi cả nhóm đang “bay lắc” thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý hình sự đối với các đối tượng có hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp còn lại do “Sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định của pháp luật.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC