Đời sống

Chín anh em họ ở Sóc Trăng cùng “mổ heo đất” ủng hộ 50 triệu đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Nhóm 9 anh em họ là những người anh em con chú, bác, cô, cậu, dì ruột với nhau đã gửi đến Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng 100 triệu đồng để ủng hộ Quỹ Vaccine Covid-19 và Quỹ vì người nghèo...
Chín anh em họ ở Sóc Trăng cùng “mổ heo đất” ủng hộ 50 triệu đồng vào Quỹ vaccine Covid-19 ảnh 1
Em Hồng Phú Vinh trao tiền cho bà Khưu Đăng Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng vừa tiếp nhận 50 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vaccine COVID-19 cùng 50 triệu đồng ủng hộ quỹ người nghèo của nhóm 9 anh em họ ở thành phố Sóc Trăng, trong đó cháu bé nhất mới 3 tuổi.

Nhóm 9 anh em họ kể trên gồm: Trần Thiếu Quân (23 tuổi), Trần Thiếu Hoàng (18 tuổi, lớp 12 Trường iSchool Sóc Trăng), Trần Khả Vy (9 tuổi), Trần Thiếu Gia Bảo (12 tuổi, học sinh lớp 7, Trường iSchool Sóc Trăng), Hồng Phú Vinh (21 tuổi), Hồng Phú Thành (15 tuổi, hiện là học sinh lớp 9, Trường iSchool Sóc Trăng), Ngô Khả Hân (8 tuổi), Ngô Kim Ngân (5 tuổi) và Ngô Thiên Di (3 tuổi).

Nhóm 9 anh em họ này là những người anh em con chú, bác, cô, cậu, dì ruột với nhau. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng, được sự động viên của gia đình, 9 anh em cùng đập heo đất của mình lấy tiền ủng hộ quỹ.

Tổng cộng số tiền mà nhóm 9 anh em gửi ủng hộ qua Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng là 100 triệu đồng, trong đó dành ủng hộ Quỹ Vaccine Covid-19 là 50 triệu đồng và ủng hộ quỹ vì người nghèo của địa phương 50 triệu đồng.

Được biết, nhóm 9 anh em “mổ” heo đất ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19 hôm nay là cháu ruột của ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty TNHH Trần Liên Hưng ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng). Ông Tâm cũng đã dành 5 tỷ đồng để ủng hộ các chương trình an sinh xã hội ở 5 đơn vị là TP Sóc Trăng, các huyện Kế Sách, Châu Thành, Cù Lao Dung, Long Phú trong năm 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC