Chính trị - Xã hội

Chìm tàu du lịch ở Indonesia khiến 15 người mất tích

P.Hà
ANTĐ -Khởi tố băng nhóm xã hội đen do Minh “sâm” cầm đầu; 17 bệnh nhân nhiễm Ebola ở Liberia bỏ trốn; Chìm tàu du lịch ở Indonesia, 15 người mất tích... đó là những tin chính trong bản tin.
Anh xin lỗi ko đọc kỹ tin lúc đầu em đưa lên, tưởng là ở BV bình thường, hoá ra tại BV của trại giam - của Bộ CA, đăng lên thì toi. Lân sau đững có đưa những tin kiểu này nhé.Bản tin phát thanh ngày 18-8 do báo An ninh Thủ đô sản xuất

Khởi tố băng nhóm xã hội đen do Minh “sâm” cầm đầu

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 10 bị can trong băng nhóm xã hội đen do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”, 54 tuổi, trú tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cầm đầu hôm 13-8. 

Các quyết định và lệnh trên đều đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn. Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án “cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ vũ khí trái phép” để điều tra làm rõ. Trong vụ án này, cả 10 bị can đều bị khởi tố về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

17 bệnh nhân nhiễm Ebola ở Liberia bỏ trốn

Ngày 17-8, một số thanh niên đã tấn công trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở Monrovia, thủ đô Liberia. Ít nhất 17 người nhiễm bệnh đã bỏ trốn, làm dấy lên nguy cơ lây lan dịch.  

Tại Liberia có tin đồn rằng dịch Ebola là do phương Tây “đồn thổi”. Do đó nhiều người dân không tin rằng có dịch bệnh lây lan. Nhóm thanh niên tấn công trung tâm cách ly hô vang rằng “Không có dịch Ebola”. Họ đập phá cửa và xông vào cướp bóc trong trung tâm. Trước đó 29 bệnh nhân Ebola được điều trị ở trung tâm này.
Chìm tàu du lịch ở Indonesia khiến 15 người mất tích ảnh 1
17 bệnh nhân Ebola trốn khỏi bệnh viện có thể khiến dịch bệnh lây lan diện rộng

Trong số 29 người thì có 17 đã bỏ trốn. 9 người đã qua đời 4 ngày trước và 3 người còn lại bị người nhà dùng vũ lực đưa ra khỏi trung tâm hôm qua.

Tháng trước, hàng nghìn người cũng xông vào tấn công một bệnh viện chữa trị bệnh nhân Ebola ở thành phố Kenema tại Sierra Leone. Họ đe dọa đốt cháy bệnh viện. Chính quyền Sierra Leone đã triển khai 1.500 cảnh sát để bảo vệ các bệnh viện.

Nhà chức trách Liberia lo ngại việc các bệnh nhân Ebola bỏ trốn hoặc trở về nhà có thể khiến dịch bệnh lây lan trên diện rộng. 

Chìm tàu du lịch ở Indonesia, 15 người mất tích

Một chiếc tàu du lịch chở 20 hành khách nước ngoài và 4 thành viên tổ lái gặp tai nạn và bị đắm khi đang trên đường từ đảo Lombok tới đảo Komodo (Indonesia).  

Sáng 18-8, nhà chức trách Indonesia cho hay 10 người nước ngoài và năm người Indonesia trên tàu vẫn còn mất tích, 10 người khác đã được cứu sống.

Thời tiết xấu khi vụ tai nạn xảy ra, trời có bão và biển động.

Những người được cứu sống có quốc tịch New Zealand, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Pháp.

Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của những hành khách nước ngoài mất tích. Trong số những người Indonesia mất tích có bốn thuyền viên và một hướng dẫn viên du lịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC