Đời sống

TP. HCM

Chim công quý hiếm bay lạc vào khu dân cư bị bắt giữ

Tấn Thuận
ANTD.VN - Chiều 26/10, con chim công quý hiếm bay lạc vào khu dân cư có dấu hiệu đuối sức được nhân viên Thảo Cầm Viên, TP. HCM ứng cứu đưa về chăm sóc.

Chiều cùng ngày, người dân trong khu dân cư trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3 sợ chim công bay lạc hơn một ngày bị người lạ bắt nên trình báo cho nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến xử lý. Nhận tin báo, các nhân viên Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn xuống hiện trường.

Con chim bay lên mái nhà dân

Con chim bay lên mái nhà dân

Khi phát hiện con người, chim công tiếp tục bay lên ngọn cây, mái nhà dân có dấu hiệu kiệt sức và mệt mỏi. Được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng quận 3, cuối cùng con chim công cũng được các nhân viên bắt giữ, đưa về chăm sóc.

Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, đã làm báo cáo với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM về việc đưa con chim công về nơi đang chăm sóc. Con chim công này là công Việt Nam (giống đực) rất quý hiếm, thuộc nhóm 1B (sách đỏ).

Bộ lông chim công có màu lục óng ánh, đuôi rất dài, có màu lục ánh đồng, mỗi lông ở mút có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng, nâu. Mào dài, hẹp thẳng đứng, phần mặt của nó có màu vàng và xanh, khi nó múa đuôi xòe ra hình nan quạt để thu hút chim cái.

Theo cơ quan chức năng, nếu chủ sở hữu muốn nhận lại chim công phải làm đúng thủ tục của pháp luật, nếu không ai nhận thì Thảo Cầm Viên sẽ ghi vào danh sách để phục vụ chiêm ngưỡng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC