Pháp luật

Chiêu lừa của cán bộ ngân hàng khiến nhiều người sập bẫy

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 27-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã kết luận điều tra, hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND tỉnh Quảng Ninh đề nghị truy tố bị can Triệu Văn Hùng (SN 1979, trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu vụ án, năm 2018 do vay tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả, nên Hùng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ ngân hàng để mượn tiền của nhiều người với lý do làm thủ tục đáo hạn nợ cho khách hàng, sau 3 - 5 ngày sẽ hoàn trả kèm theo một phần tiền “hoa hồng” khách hàng cảm ơn.

Chiêu lừa của cán bộ ngân hàng khiến nhiều người sập bẫy ảnh 1

Đối tượng Triệu Văn Hùng bị bắt giữ

Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Hùng không dùng để đáo hạn nợ cho khách như theo cam kết ban đầu mà dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Để không bị nghi ngờ, Hùng lấy tiền từ người này để chuyển cho người khác với hình thức chuyển tiền cho khách hàng cần đáo hạn ngân hàng.

Tính đến tháng 1-2019, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 3 nạn nhân là 1,45 tỉ đồng rồi bỏ trốn. Đối tượng thường xuyên thay đổi nơi ẩn náu, đến ngày 29-11-2021, Hùng bị bắt khi đang lẩn trốn ở quận Gò Vấp, TP. HCM. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, đề nghị truy tố bị can theo quy định.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC