Pháp luật

Chiêu đãi bạn bằng ma túy trong tiệc sinh nhật, 4 người đàn ông trả giá

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Chiêu đãi bạn bằng ma túy trong tiệc sinh nhật, khi Hồng và nhóm bạn đang “phê” thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 24/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lê Phương Hồng (SN 1987); Nguyễn Đình Bá (SN 1990); Bùi Trọng Tuấn (SN 1982) cùng trú tại xã Nghi Ân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Nguyễn Đình Lợi (SN 1984) cùng trú tại xã Nghi Ân về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo đó, đêm ngày 17/7/2021, Hồng mua 6 viên thuốc lắc của một người đàn ông không quen biết tại khu vực bến xe Bắc Vinh với số tiền 2,4 triệu đồng rồi đưa về nhà cất dấu để chuẩn bị tổ chức sinh nhật.

Chiêu đãi bạn bằng ma túy trong tiệc sinh nhật, 4 người đàn ông trả giá ảnh 1

Chiêu đãi sinh nhật bằng ma túy, Hồng và nhóm bạn trả giá

4 ngày sau, Hồng mời nhóm bạn thân đến quán karaoke New City để dự sinh nhật của mình. 20h cùng ngày, Hồng mang theo thuốc lắc đã mua từ trước đến quán để sử dụng. Gặp nhân viên của quán, Hồng nói thẳng chuyện sẽ thuê phòng hát và sử dụng ma túy.

Người nhân viên này báo với Lợi là chủ quán và được đồng ý. Nhận phòng, Hồng nhắn cho Tuấn mời sinh nhật và nhờ tìm mua hộ 2,5 triệu Ketamine để sử dụng. Sau đó, những người mà Hồng mời đều lần lượt có mặt để dự sinh nhật.

Nhóm của Hồng đang dùng ma túy thì Lợi đi vào và dùng chung. 1h30 ngày 22/7/2021, công an ập vào căn phòng của Hồng đã bắt quả tang nhóm này đang sử dụng ma túy. Tang vật thu giữ là 0,98 gam Ketamine và 1,28 gam MDMA.

Tại phiên toà, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Hồng khai chiêu đãi bạn bè tiệc sinh nhật mình bằng ma túy vì trước đó từng được người khác mời như vậy.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Phương Hồng 8 năm tù; Nguyễn Đình Bá 5 năm tù; Bùi Trọng Tuấn 8 năm về tội Tổ chức sử dụng trái pháp chất ma tuý; Nguyễn Đình Lợi 7 năm tù về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phếp chất ma tuý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC