Đời sống

Chiều 6-7, 188 điểm thi tốt nghiệp THPT Hà Nội tập trung thí sinh phổ biến quy chế thi

Duy Anh
ANTD.VN - Hà Nội sẽ tổ chức làm thủ tục dự thi và phổ biến quy chế cho hơn 101.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay vào 14h chiều 6-7 tại 188 điểm thi toàn thành phố.
Chiều 6-7, 188 điểm thi tốt nghiệp THPT Hà Nội tập trung thí sinh phổ biến quy chế thi ảnh 1

Hơn 100.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi trực tiếp vào chiều mai 6-7

Nếu như trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, Hà Nội tổ chức cho học sinh học quy chế thi trực tuyến thay vì đến trực tiếp các điểm thi thì kỳ thi tốt nghiệp THPT thí sinh vẫn đến trực tiếp điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, chiều 6-7, bắt đầu từ 14h, 188 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng tuân thủ quy định của Bộ GD-ĐT cùng các điểm thi trên cả nước sẽ tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, do không phải trực tiếp đến điểm thi trước ngày thi nên trong buổi thi đầu tiên nhiều thí sinh đã đến nhầm điểm thi khiến các lực lượng chức năng phải hỗ trợ thí sinh di chuyển đến đúng điểm thi của mình.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các nhà trường thông báo cụ thể, rõ ràng tới tất cả thí sinh về lịch tập trung này.

Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh nhớ mang theo Thẻ căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại điểm thi.

Theo đó, thí sinh sẽ tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân, nếu phát hiện sai sót thì đề nghị chỉnh sửa, bổ sung.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông và những quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7 trên cả nước với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký chiếm khoảng 1/10, với hơn 101.000 thí sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC