Thế giới

Chiến sự Ukraine: Chỉ huy cấp cao vùng Lugansk thiệt mạng trong vụ nổ xe

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Chỉ huy lực lượng dân quân của nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng Oleg Anashchenko đã thiệt mạng trong một vụ nổ xe vào sáng 4-2.

Chiến sự Ukraine: Chỉ huy cấp cao vùng Lugansk thiệt mạng trong vụ nổ xe ảnh 1

Chỉ huy lực lượng dân quân của LPR Oleg Anashchenko đã thiệt mạng trong một vụ nổ xe hơi sáng 4-2-2017.

TASS ngày 4-2 dẫn nguồn tin từ trung tâm tin tức vùng Lugansk cho hay, sáng sớm cùng ngày, một chiếc xe hơi chở ông Oleg Anashchenko - chỉ huy lực lượng dân quân của LPR, cùng 1 người khác đã phát nổ. Vụ việc khiến cả 2 người thiệt mạng.

"Vào sáng 4-2, lúc 7 giờ 50 (theo giờ địa phương), đã xảy ra một vụ nổ xe hơi trên đường Krasnokazarmennaya, thuộc trung tâm thành phố Lugansk, khiến người ngồi trong xe là ông Oleg Anashchenko, chỉ huy lực lượng dân quân của LPR, cùng 1 người khác thiệt mạng", cơ quan báo chí của lực lượng dân quân LPR xác nhận.

Cơ quan an ninh LPR cho rằng, đây là một vụ tấn công khủng bố, đồng thời cáo buộc lực lượng an ninh Ukraine đã gây ra vụ nổ, nhằm làm mất ổn định tình hình tại khu vực. Hiện một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Được biết, kể từ giữa tháng 12-2016, bạo lực ở Đông Ukraine đã "nóng" trở lại, với các cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga.

Căng thẳng bùng phát ở Đông Ukraine thời gian gần đây đã khiến số người thương vong tăng cao. Cuộc sống của hàng nghìn người dân ở hai bên chiến tuyến đang bị đe dọa nghiêm trọng, khi họ đang phải đối mặt với tình trạng bị cắt điện và nước.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC