Thế giới

Chiến hạm làm từ thép Trung tâm Thương mại Thế giới

Tuấn Anh (Theo TheHill)
ANTĐ - Một chiếc tàu của Hải quân Mỹ được chế tạo từ thép của tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới sẽ thả neo tại sông Hudson ở thành phố New York (Mỹ) trong dịp lễ kỷ niệm 10 năm vụ tấn công khủng bố 11-9.

Lầu Năm góc và Thị trưởng New York Michael Bloomberg cho biết, tàu USS New York cập bến sông Hudson vào ngày 8-9 và sẽ ở lại đây trong dịp kỷ niệm sự kiện 11-9. Mũi chiến hạm này được làm từ hơn 7 tấn thép của tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới.

Chiến hạm làm từ thép Trung tâm Thương mại Thế giới ảnh 1
Tàu USS New York trên sông Hudson

“Bằng việc sử dụng thép từ Trung tâm Thương mại Thế giới, USS New York thể hiện sức mạnh của sự gắn kết sâu sắc giữa người dân New York với quân đội và nó là biểu tượng của lòng dũng cảm và khả năng phục hồi của đất nước chúng tôi", hãng Bloomberg dẫn lời Thư ký Hải quân Mỹ Ray Mabus cho biết. Con tàu này chở theo 170 thành viên của Hiệp hội các gia đình nạn nhân vụ khủng bố 11-9.

Được biết, 185.101 tấn thép ở khu vực Số Không đã được tái chế. Theo website nghiên cứu về 11-9, một số lượng lớn thép đã được chuyển sang Trung Quốc và Ấn Độ. Công ty Baosteel của Trung Quốc mua 50.000 tấn với giá 120 USD/tấn. Phần còn lại để nhằm làm vật liệu cho công trình tưởng niệm sự kiện này tại tất cả 50 bang của nước Mỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC