Quân sự

Chiến hạm khủng nhất của Philippines chính thức nhận nhiệm vụ

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 22-11, Philippines đã chính thức biên chế và triển khai hoạt động cho chiếc tàu hộ tống lớn nhất và hiện đại nhất của Hải quân, mang tên BRP Ramon Alcaraz.

Buổi lễ biên chế và triển khai hoạt động được tổ chức tại cầu cảng 15, ở Manila với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin, cùng các quan khách quân đội và hải quân.

Ngay sau buổi lễ, tàu hộ tống lớp Hamilton BRP Ramon Alcaraz (PF-16) đã lên đường thực nhiện nhiệm vụ đầu tiên trong biên chế của Hải quân Philippines, đó là thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai cho các nạn nhân của siêu bão Haiyan ở thành phố Tacloban thuộc khu vực Đông Visayas.

Tàu BRP Ramon Alcaraz chở theo hàng cứu trợ từ nhiều cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và tổ chức tư nhân, cùng các công nhân xây dựng và công binh hải quân, để thực hiện nhiều hoạt động cứu trợ bao gồm phân phối hàng cứu trợ, dọn dẹp, sửa chữa và tái thiết.

Chiến hạm khủng nhất của Philippines chính thức nhận nhiệm vụ ảnh 1
Tàu hộ tống BRP Ramon Alcaraz (PF-16)


Mang theo 200 tấn hàng cứu trợ và các trang thiết bị cần thiết khác, cùng với 12 nhân viên hải quân tăng cường cho Đội Đặc nhiệm Hải quân “Tulong Visayas”, tàu BRP Ramon Alcaraz dự kiến sẽ đến Tacloban vào ngày 24-11.

Ngay sau đó, tàu BRP Ramon Alcaraz sẽ giữ vai trò chỉ huy và kiểm soát các hoạt hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai tại khu vực Samar-Leyte và cũng sẽ hỗ trợ giám sát các nỗ lực cứu trợ và tái thiết của các lực lượng vũ trang nước ngoài tại những khu vực bị bão tàn phá này.

Theo HQ Philippines

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC