Quân sự

Chiến hạm hỏa lực mạnh nhất của Mỹ tiến vào biển Baltic

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Hué City của Mỹ vừa đi vào cảng Tallin của Estonia với tuyên bố để mang an toàn và ổn định đến cho khu vực Baltic và xây dựng mối quan hệ với quốc gia chủ nhà Estonia.

“Tàu tuần dương USS Hué City đã đến Tallinn, Estonia theo kế hoạch nhằm củng cố mối quan hệ giữa Mỹ và Estonia, đồng thời thúc đẩy một khu vực Baltic và châu Âu hòa bình, an ninh và ổn định”, hải quân Mỹ đưa ra thông cáo cho hay.

Sau chuyến thăm cảng Tallinn, tàu USS Hué City sẽ tiếp tục tiến hành hoạt động đảm bảo an ninh hàng hải tại biển Baltic. Đây là chiếc tàu thuộc lớp Ticonderoga và đã phục vụ trong hải quân Mỹ từ năm 1991. Nó có chiều dài 170m và thủy thủ đoàn 400 người.

Chiến hạm hỏa lực mạnh nhất của Mỹ tiến vào biển Baltic ảnh 1

Hải quân Mỹ liên tục hiện diện tại khu vực biển Baltic

Đây là lớp tàu mặt nước được trang bị vũ trang mạnh nhất của hải quân Mỹ bao gồm 2 cụm 61 ống phóng thẳng đứng Mk 41, mang theo hỗn hợp tên lửa phòng không SM-2/3, tên lửa hành trình BGM-109 Tomahawk và tên lửa chống ngầm RUM-139A VL-ASROC.

Chuyến thăm của tàu USS Hué City đến vào thời điểm xe tăng và nhiều thiết bị quân sự Mỹ cũng mới đến thị trấn Tapa của Estonia như một nỗ lực nhằm chống lại mối đe dọa từ Nga. Các loại vũ khí này sẽ tham gia một số bài tập trận tại Estonia trong thời gian tới, trong khi một phần lính Mỹ cũng sẽ đóng quân tại đây theo kiểu xoay vòng. 

Moscow luôn chỉ trích sự xây dựng quân đội của NATO gần lãnh thổ nước mình là điều đe dọa đến an ninh Nga và cảnh báo sẽ gây ra những hệ quả nghiêm trọng.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC