Quân sự

Chiến đấu cơ Syria phá nát trung tâm chỉ huy của phiến quân gần Aleppo

Vũ Tú
ANTD.VN -Nguồn tin quân sự ngày 18-11 thông báo, một trung tâm chỉ huy quan trọng của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở phía tây nam thành phố Aleppo đã bị chiến đấu cơ Syria dội bom san phẳng.

Chiến đấu cơ Syria phá nát trung tâm chỉ huy của phiến quân gần Aleppo ảnh 1

Thành phố Aleppo liên tục phải hứng chịu những cuộc không kích ác liệt

"Chiến đấu cơ của lực lượng không quân Syria, trong hoạt động diệt khủng bố ngày 18-11, đã phá hủy một trong những trung tâm chỉ huy trọng yếu của liên minh các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah, gần Khan Al-Asal, cách phía tây nam thành phố Aleppo khoảng 12km", hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) dẫn một nguồn tin quân sự ngày 18-11 cho biết.

Trước đó, ngày 28-10, phiến quân Jeish al-Fatah đã mở chiến dịch phản công quy mô lớn mang tên Great Epic, nhằm giải vây cho đồng bọn đang bị mắc kẹt trong thành phố Aleppo. Tuy nhiên, chiến dịch Great Epic của chúng đã bị quân đội Syria đánh bại, hàng nghìn tay súng cực đoan đã phải bỏ mạng trên chiến trường.

Aleppo, một thời là trung tâm thương mại và công nghiệp của Syria, đã bị chia đôi kể từ năm 2012, hiện thành phố đang phải hứng chịu những cuộc dội bom ác liệt diễn ra gần như hàng ngày của không lực Nga và Syria.

Cuộc xung đột nổ ra từ tháng 3-2011 ở Syria, giữa lực lượng chính phủ với quân phiến loạn và nhiều nhóm khủng bố khác, đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người dân vô tội.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC