Thế giới

Chiến đấu cơ Su-34 Nga phá hủy hơn 10 xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Nguồn tin Avia-pro ngày 23-3 cho biết, các cuộc không kích mới đây của máy bay chiến đấu Su-34 Nga ở tỉnh Idlib, Syria, đã phá hủy hơn 10 xe bọc thép chở quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến đấu cơ Su-34 Nga phá hủy hơn 10 xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib ảnh 1

Hình ảnh được cho là những chiếc xe bọc thép AVC-15 của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy đã được chụp lại từ một UAV

Sau cuộc tấn công mới đây bằng tên lửa và bom quy mô lớn của máy bay chiến đấu Su-34 Nga nhằm vào các vị trí phiến quân ở Tây Bắc Syria, người ta biết rằng, mục tiêu quan trọng của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga là ngoài những chiếc xe tải chở dầu lậu còn là những chiếc xe bọc thép chở quân của Thổ Nhĩ Kỳ hiện do những kẻ khủng bố sử dụng.

Trong bức ảnh được giới thiệu, có thể thấy các phương tiện trên khung gầm có bánh xích, được xác định là xe chở quân bọc thép AVC-15, được đặt trong nhà chứa thiết bị quân sự của phiến binh. Tổng cộng, có ít nhất 10 xe bọc thép được cho là phía Ankara chuyển giao cho phiến quân. Đánh giá theo quy mô cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Su-34 Nga, thì những chiếc AVC-15 đã bị thiệt hại nghiêm trọng và chúng không thể sử dụng được nữa trong các cuộc chiến.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng, gần đây, những cuộc không kích của quân đội Nga và Syria chủ yếu nhằm vào những vị trí có kho chứa nhiên liệu và xăng dầu của phiến quân, tuy nhiên, cuộc dội bom hôm 21-3 của Su-34 cho thấy các xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị đưa vào tầm ngắm, nhằm ngăn chặn các phiến quân âm mưu tấn công lực lượng chính phủ Damascus.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC