Quân sự

Chiến đấu cơ MiG-29 Syria ngăn chặn thành công F-16 Israel tấn công

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 3-12 đưa tin cho biết, các máy bay chiến đấu MiG-29 được không quân Syria tiếp nhận từ Nga thời gian gần đây đã ngăn chặn thành công tiêm kích F-16 của Israel tấn công.

Chiến đấu cơ MiG-29 Syria ngăn chặn thành công F-16 Israel tấn công ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Syria

Mặc dù thực tế là Israel vẫn đang tiếp tục không kích vào lãnh thổ của Syria, nhưng có thông tin cho rằng, do sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu MiG-29 trong biên chế không quân Syria được quân đội Nga chuyển giao vài tháng trước, không quân Israel đã buộc phải chuyển sang sử dụng chiến đấu cơ F-15, bởi vì các máy bay như F-16 được cho là yếu thế hơn so với MiG-29.

Theo các nguồn tin, trong cuộc không kích mới nhất vào lãnh thổ Syria, Israel đã bất ngờ sử dụng tiêm kích hạng nặng F-15, và những ngày gần đây, các máy bay chiến đấu đa năng loại này đã được nhìn thấy trên không phận Lebanon và ở một khoảng cách tương đối nhỏ so với biên giới Syria. Điều này chứng tỏ MiG-29 của Syria đã có thể ngăn cản thành công nhiều cuộc không kích của Israel nhằm vào lãnh thổ nước cộng hòa Ả Rập.

“Nếu Israel quyết định thay đổi chiến lược, điều đó có nghĩa là Tel Aviv đang rất lo ngại về điều gì đó. Nhiều khả năng đó là sự xuất hiện của những chiếc MiG-29 mới của Nga trong kho vũ khí Syria”, một nhà phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC