Xe+

Chiêm ngưỡng xe đạp gỗ độc lạ Bonjour đang gây sốt tại Hà Nội

Minh Lê
ANTĐ -Gần đây Công ty Bough Bikes Hà Lan đã hợp tác cùng BIGRAFACO., LTD đã cho ra chiếc xe đạp bằng gỗ Sồi, với thiết kế không chỉ những mang tính độc lạ, chắc chắn, sành điệu mà Xe đạp gỗ Bonjour còn là một sản phẩm mang tính chất bảo vệ môi trường và vì sức khỏe cộng đồng.

Chiêm ngưỡng xe đạp gỗ độc lạ Bonjour đang gây sốt tại Hà Nội ảnh 1

Chiếc xe đạp gỗ gây ấn tượng mạnh sau khi ra mắt tại Hà Nội

Trong dịp Hội chợ Xuân 2016 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – Hà Nội, chúng tôi nhận thấy sự chào đón nồng nhiệt của người dân Thủ đô. Do nguyên liệu gỗ và phụ tùng phải nhập khẩu từ Châu âu, nên giá thành sản phẩm còn hơi cao so với người dân có mức thu nhập trung bình, hơn 13 triệu cho xe bằng gỗ sồi và 20 triệu cho xe bằng gỗ óc chó, nhưng bên cạnh đó thì Bonjour Bikes đã được đánh giá rất cao và được tậu ngay bởi những người đam mê sản phẩm độc đáo làm bằng gỗ này.

Anh Hải (khách hàng từ Đà Nẵng) nói: “Đối với tôi, đây không phải đơn thuần là một phương tiện giao thông. Nó là một sản phẩm nghệ thuật, mang tính cộng đồng và môi trường rất cao, nên chúng ta không thể so sánh giá chiếc “siêu xe” này với một chiếc xe máy cũ được, tôi đã tậu em ấy cách đây 2 tuần rồi”.

Chúng tôi được biết thêm, xe đạp gỗ Bonjour là chiếc xe đạp số tự động đầu tiên tại Việt Nam, với 2 tốc độ, moay ơ Sram được nhập khẩu từ Mỹ, khi đạt đủ tốc độ thì moay ơ tự động chuyển sang tốc độ khác mà chúng ta không cần phải gật cần đề giống như những xe đạp khác, lợi ích của Moay ơ tự động này là giúp người lái tập trung hơn vào việc di chuyển trên những con đường đông đúc và nguy hiểm. Bên cạnh đó, hệ thống phanh chân (đạp ngược giò đạp) được tích hợp với moay ơ, mang lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng và hoàn toàn không có một sợi dây nào trên xe, toát lên được vẻ đẹp và sự sang trọng của xe.

Với tình hình giao thông và ô nhiễm môi trường như hiện tại, chúng tôi tin rằng một ngày không xa thì những chiếc xe đạp gỗ như thế này sẽ được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Tích cực tham gia giao thông bằng xe đạp là một hành động không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe cho cá nhân mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh liên quan đến xe đạp gỗ cực độc Bonjour:
Chiêm ngưỡng xe đạp gỗ độc lạ Bonjour đang gây sốt tại Hà Nội ảnh 2
Chiêm ngưỡng xe đạp gỗ độc lạ Bonjour đang gây sốt tại Hà Nội ảnh 3
Chiêm ngưỡng xe đạp gỗ độc lạ Bonjour đang gây sốt tại Hà Nội ảnh 4
Chiêm ngưỡng xe đạp gỗ độc lạ Bonjour đang gây sốt tại Hà Nội ảnh 5

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC