Xe+

Chiêm ngưỡng biểu tượng của Rolls-Royce "bằng xương bằng thịt"

Hà Đặng
ANTĐ - Biểu tượng nổi tiếng của Rolls-Royce “Spirit of Ecstasy” đã trở thành nguồn cảm hứng mới trong triển lãm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Rankin, bộ sưu tập này đang được trưng bày tại Thư viện ảnh Rankin ở Los Angeles.
Triển lãm này sẽ mở cửa từ 16 đến ngày 23-11. Bộ sưu tập là kết quả của sự hợp tác giữa Rolls-Royce và Rankin. Những bức ảnh trong bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hình tượng “Spirit of Esctasy”, biểu tượng nổi tiếng được gắn trên mui của tất cả các xe hơi của Rolls Royce. Những bức ảnh của Rankin đã hiện thực hóa hình ảnh người phụ nữ bay, hình tượng của Spirit of Esctasy một cách rất hiện đại và duyên dáng.
Chiêm ngưỡng biểu tượng của Rolls-Royce "bằng xương bằng thịt" ảnh 1
Biểu tượng Spirit of Ecstasy nổi tiếng 

Bộ sưu tập là sự kết hợp của sức mạnh, vẻ đẹp của thời gian, những toan tính, những bí ẩn, tốc độ và cơn lốc của sa mạc, ông đã pha trộn tất cả các chủ đề này với những chất liệu khác nhau như vải và sơn để tạo nên những bức chân dung độc đáo - những kiệt tác nghệ thuật. Người mẫu trong các bức ảnh được chọn dựa trên rất nhiều tư chất khác nhau trong đó có một số tiêu chuẩn như vẻ đẹp đầy nữ tính, độ tuổi cũng như nền văn hóa.

Chiêm ngưỡng biểu tượng của Rolls-Royce "bằng xương bằng thịt" ảnh 2
Một trong những tác phẩm trong bộ sưu tập của Rankin lấy hình tượng từ hình ảnh Spirit of Ecstasy

Triển lãm của Rankin sẽ trưng bày 80 bức ảnh trong tổng cộng 100 bức chân dung được chụp. Các tác phẩm này cũng sẽ được trình diễn ở gian hàng của Rolls-Royce tại Los Angeles Autoshow vào 18 đến 27-11 tới đây.  

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC