Thế giới

Chiếc thuyền thứ 2 đắm ngoài khơi Malaysia, thêm 9 người mất tích

Đặng Vũ
ANTĐ - Chiếc thuyền thứ hai trở những người di cư bất hợp pháp của Indonesia vừa chìm ngoài khơi Malaysia, làm thêm 9 người mất tích.

Sĩ quan văn phòng hàng hải Maylaysia Mohammad Zuhri cho biết, chiếc thuyền thứ 2 đã chìm vào sáng hôm 19/8 ở gần thị trấn Sepang, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur. 18 người, trong đó có 4 người là phụ nữ, đã được giải cứu bởi các tàu thương lái và hiện vẫn còn 9 người vẫn còn mất tích.

Chiếc thuyền thứ 2 đắm ngoài khơi Malaysia, thêm 9 người mất tích ảnh 1
Hai chiếc thuyền đều trở những người di cư bất hợp pháp của Indonesia

Các nhà chức trách tin rằng những chiếc thuyền sẽ đi về đảo Sumatra của Indonesia và đang điều tra nguyên nhân chúng bị chìm.

Vào hôm 18/6, một chiếc thuyền chở những người nhập cư bất hợp pháp của Indonesia đã bị đắm do chở quá tải ở ngoài khơi Malaysia, khiến 10 người thiệt mạng và 25 người khác mất tích.

Tất cả những người được cứu sống từ chiếc thuyến thứ nhất đã bị bắt theo luật nhập cư. Cả hai chiếc thuyền đều đang chở những người Indonesia trở về quê hương cho tháng ăn chay Ramadan.

Chiếc thuyền gỗ  thứ nhất chìm ở bên ngoài cảng Klang gần Batning, eo biển Malacca. Những người sống sót cho biết chiếc thuyền đã bị thủng do đâm phải vật thể lạ.

“Vùng biển nông đã khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm”,  sĩ quan Mohamad Hambali Yaakup thuộc văn phòng hàng hải Malaysia cho biết. Ông cho biết chiếc thuyền đắm không quá xa với bờ nên hi vọng những hành khách đã bơi đến nơi an toàn.

Ngoài ra, các thợ lặn và nhiều thuyền cũng được triển khai tìm kiếm vào hôm 19/6.

Hàng ngàn người Indonesia hiện này đang làm việc bất hợp pháp tại các đồn điền và khu công nghiệp ở Malaysia. Những người này đều có thể gặp nguy hiểm khi trở về nhà bằng đường biển.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC