Đời sống

Chiếc khuy bị mất

Hạ Liên
ANTĐ - Một lần Thu Phương nhận được món quà là một chiếc áo tuyệt đẹp gửi từ nước ngoài về. Chiếc áo được may bằng chất liệu lụa, với điểm nhấn là 5 chiếc khuy trông rất đặc biệt được khâu lệch một bên. Thú vị là, chiếc áo vừa khít người Thu Phương như được may đo. 

Ngay hôm đầu tiên cô mặc chiếc áo ấy đi làm, các đồng nghiệp đã trầm trồ khen ngợi, ngay cả các đồng nghiệp nữ cũng không tiếc lời khen. Thu Phương cảm thấy tự tin, phấn chấn hẳn lên. Hôm đó công ty giao cho cô đi gặp đối tác, cuộc gặp rất thành công và Thu Phương tin rằng chiếc áo đã đem lại cho cô nhiều may mắn. Những lần sau, Phương đều mặc chiếc áo ấy trong những dịp quan trọng có tính quyết định đến công việc. 

Không ngờ một lần đi làm về, Phương chợt phát hiện chiếc áo bị rơi mất 1 chiếc khuy. Cô tìm khắp nơi trong nhà, thậm chí còn đi ngược lại con đường vẫn đi làm và đến những nơi đã ghé vào trên đường về để tìm chiếc khuy đó, song vô ích. Phương đành đến các cửa hàng bán phụ kiện may mặc tìm mua chiếc khuy giống thế, nhưng vì đó là áo gửi từ nước ngoài về nên không ở đâu có. Thất vọng tràn trề, Phương đành cất chiếc áo vào tủ và không mặc đến nữa. Điều đáng nói là, dường như sự tự tin của cô cũng biến mất cùng chiếc khuy áo, Phương mất hẳn phong thái năng động thường ngày, hiệu quả công việc sa sút hẳn. Một đồng nghiệp thân thiết thấy vậy bèn hỏi nguyên nhân. Khi nghe Phương nói lý do, cô bạn cười xòa: “Sao cậu ngốc thế, không tìm được thì thay cả 5 chiếc khuy mới”. Phương bừng tỉnh, có thế mà không nghĩ ra. Cô làm theo lời khuyên và lại đi làm trong trạng thái hứng khởi với chiếc áo “may mắn”.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta thường gặp những sai lầm như vậy: vì một chi tiết nhỏ mà ảnh hưởng đến cả việc lớn, chỉ nhìn một khía cạnh mà không bao quát được rộng hơn để tìm ra cách giải quyết trong những tình huống tưởng chừng bế tắc.

(Theo Caowu)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC