Văn hóa - Giải trí

Chia sẻ những khó khăn cùng người chiến sỹ Công an

Thanh Xuân
ANTD.VN -Chiều ngày 17-8 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức Lễ tổng kết và khai mạc triển lãm các tác phẩm của trại sáng tác mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 3-năm 2016.

37 tác phẩm mỹ thuật được hoàn thành đều có điểm chung dễ nhận thấy, là sự chia sẻ khó khăn, thách thức của các tác giả với cán bộ, chiến sỹ Công an. Dù khác nhau về bút pháp, màu sắc và hình tượng nhưng các tác phẩm đã phần nào bộc bạch cùng người xem những hy sinh, đóng góp của các chiến sỹ Công an trong cuộc chiến đấu thầm lặng, giữ yên bình quê hương, làng xóm.

Chia sẻ những khó khăn cùng người chiến sỹ Công an ảnh 1

Tác phẩm "Bám biển"-họa sỹ Nguyễn Thị Hòa

Để có được những sáng tác giàu cảm xúc và đậm đà hình ảnh của người chiến sỹ Công an, các tác giả đã được BTC tạo điều kiện đi thâm nhập thực tế để hiểu rõ hơn những khó khăn vất vả, cống hiến của cán bộ, chiến sỹ CAND trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia.

Trong số 37 tác phẩm đã được hoàn thành, Hội đồng thẩm định nghệ thuật đã xem xét và đề xuất Tổng cục Chính trị lưu giữ 10 tác phẩm có chất lượng về hình tượng người chiến sỹ Công an cách mạng trong lòng nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC