Văn hóa - Giải trí

Chia sẻ đầu tiên của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà

An Vy

ANTD.VN - Cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã khép lại với chiến thắng thuộc về Đỗ Thị Hà - cô gái 20 tuổi đến từ Thanh Hóa. Tuy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh kết quả này, song nhìn chung dư luận không quá tranh cãi gay gắt và đặt niềm tin vào sự lựa chọn của Ban giám khảo.

Chia sẻ đầu tiên của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà ảnh 1

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Ngoại trừ sở hữu đôi chân dài kỷ lục 1,1m cùng số đo hình thể chuẩn, Đỗ Thị Hà gây ấn tượng với nét đẹp trong sáng cùng nụ cười rạng rỡ. Ở phần thi ứng xử, cô nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ không?”. Và câu trả lời được người đẹp này đưa ra là: “Nếu được trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người đã mang được những phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của người con gái Việt Nam. Dù có trở thành hình mẫu của giới trẻ hay không, thì tôi phải là người truyền cảm hứng tới giới trẻ và tôi sẽ làm được điều đó”.

Phần thi ứng xử trong đêm chung kết của người đẹp xứ Thanh chưa thực sự thuyết phục, song theo Hoa hậu Hà Kiều Anh - thành viên Ban giám khảo - thì cô đã trả lời đúng ý, tuy hơi run nên đưa ra câu trả lời ngắn gọn chứ không phải trả lời sai. Cũng theo Hoa hậu Hà Kiều Anh thì Ban giám khảo chấm cả quá trình nỗ lực suốt 2 tháng qua của các thí sinh và Đỗ Thị Hà là thí sinh hiếm hoi có mặt trong Top 5 hầu hết các giải phụ như: Người đẹp Biển, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Thời trang... Hơn nữa cô được đánh giá cao bởi sự giản dị, mộc mạc, luôn vui vẻ và chân thành.

Về phần mình, Đỗ Thị Hà bày tỏ, chiếc vương miện Hoa hậu mà mình được trao có ý nghĩa quan trọng và vô cùng danh giá. Trở thành tân “Hoa hậu Việt Nam”, cô tự nhủ phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh mình đang gánh vác, cố gắng hàng ngày, trau dồi nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu này. Liên quan đến việc dùng từ ngữ bị cho là tục để đối đáp với bạn bè trên mạng xã hội trước khi thi Hoa hậu, Đỗ Thị Hà thừa nhận đúng là lúc ấy cô suy nghĩ khá vô tư nên có những câu nói đùa vui chưa chuẩn mực. Tuy nhiên, cô sẽ sửa đổi cách phát ngôn cho phù hợp và xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu. Người đẹp sinh năm 2000 nói thêm, có thể một số người cho rằng cô chưa xứng đáng với ngôi vị cao nhất, nhưng chắc chắn khi đã trở thành “Hoa hậu Việt Nam” thì cô ý thức rất rõ mình có trách nhiệm phải nỗ lực hàng ngày để thay đổi và hoàn thiện bản thân, vươn tới hình tượng Hoa hậu của công chúng.

Chia sẻ đầu tiên của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà ảnh 2

Chia sẻ về kế hoạch sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà tiết lộ, cô sẽ đồng hành với Ban tổ chức để hoàn thành nghĩa vụ của một “Hoa hậu Việt Nam”. Đặc biệt là việc tham gia các dự án giúp ích cho cộng đồng trong bối cảnh Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mưa lũ ở miền Trung. Cùng với đó, cô vẫn sẽ tiếp tục công việc học tập ở trường Đại học Kinh tế quốc dân vì đối với cô, giáo dục là nền tảng cơ bản để hình thành những yếu tố cốt lõi của con người.

Cũng theo Đỗ Thị Hà, cô sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, song bố mẹ vẫn luôn tạo điều kiện hết sức để cô có cơ hội học tập và vươn lên trong cuộc sống. Tân “Hoa hậu Việt Nam” tâm sự, trước khi thi bán kết, cô vẫn giấu gia đình về việc mình đi thi Hoa hậu. Sở dĩ vậy bởi Đỗ Thị Hà tự nhận cô thuộc tuýp người khá độc lập nên khi chưa chắc chắn điều gì thì không muốn bố mẹ lo lắng. Và tài chính để cô tham dự cuộc thi này là từ tiền tiết kiệm của mình. Người đẹp bày tỏ, trên cương vị “Hoa hậu Việt Nam 2020”, cô sẽ làm thật tốt và không để mọi người thất vọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC