Văn hóa - Giải trí

Chia sẻ đầu tiên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sau khi khỏe lại

Như Ý
ANTD.VN - Sau hơn một tháng nằm viện điều trị vì bị đột quỵ, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã lần đầu tiên xuất hiện và chia sẻ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.
Chia sẻ đầu tiên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sau khi khỏe lại ảnh 1

Mới đây MC Quỳnh Hoa cùng các nghệ sĩ trong đội tình nguyên của Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM đã thực hiện cầu truyền hình trực tuyến đêm nhạc “Vẫn mãi màu áo trắng” giao lưu giữa các y bác sĩ của bệnh viện Quân y 175 và bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8. Tại bệnh viện Quân y 175 nơi nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đang điều trị, MC Quỳnh. Hoa đã có dịp gặp lại người anh nghệ sĩ tài hoa và vui mừng chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của anh sau một thời gian nằm viện. Xuất hiện trong đoạn clip, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ngồi xe lăn, đeo khẩu trang nhưng vẻ hào hứng, phấn khởi lộ rõ qua đôi mắt.

Trước lời động viện của MC Quỳnh Hoa rằng “ tháng sau anh Tuấn trở lại sân khấu biểu diễn nhé”, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn xúc động bày tỏ: “ Sức khỏe của Trần Mạnh Tuấn đang hồi phục dần. Nhờ sự giúp đỡ của y bác sĩ bệnh viện 175 nên tạm thời ổn định. Hy vọng thời gian ngắn nữa, một tháng nữa, chịu khó tập vật lý trị liệu rồi còn đi theo Quỳnh Hoa. Chắc chắn chúng ta sẽ có cơ hội diễn với nhau để phục vụ quý vị. Đây là những điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất của Trần Mạnh Tuấn”. Cuối clip, nam nghệ sĩ không khỏi rưng rưng xúc động trước tình cảm và sự quan tâm mà mọi người dành cho mình. Được biết dù đã tỉnh táo, nhận thức tốt và có thể vận động nhẹ nhàng trở lại, được song nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn chưa nói rõ và đang trong quá trình vật lý trị liệu để hồi phục hẳn.

Chia sẻ đầu tiên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sau khi khỏe lại ảnh 2

Nói thêm về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, MC Quỳnh Hoa chia sẻ, hôm anh bị đột quỵ, phải mổ cấp cứu, các y bác sĩ của bệnh viện 175 cho biết không dám nói trước điều gì, phải sau 21 ngày mới biết có cứu sống được anh hay không. Vậy nhưng cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, sau hơn một tháng thì anh đã bắt đầu nói được. Mặc dù hiện nam nghệ sĩ vẫn phải xe lăn và nói còn khó khăn song cô tin rằng với một người bản lĩnh và nghị lực như Trần Mạnh Tuấn thì chỉ 1 tháng nữa thôi, anh sẽ hiện thực hóa thêm một điều kỳ diệu nữa để lại có thể đứng trên sân khấu. Chứng kiến Trần Mạnh Tuấn khôi phục thần kỳ, Quỳnh Hoa bảo cô mừng rơi nước mắt.

Trước đó, bà xã của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết, sức khỏe của anh đã có sự tiến triển tương đối khả quan. Sau khi tỉnh lại, anh đã có thể chuyện trò một lúc lâu với mọi người. Bên cạnh đó, các chỉ số hiển thị trên thiết bị y tế của anh cũng ở mức khá tốt. Theo các y bác sĩ thì nam nghệ sĩ đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm và bắt đầu bước vào giai đoạn vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động.

Thời điểm nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn mới nhập viện cấp cứu vì bị đột quỵ, các y bác sĩ từng tiên liệu trải qua lần đột quỵ này, anh có khả năng bị liệt nửa người. Vì thế, việc bình phục của anh cũng được xem là khá hy hữu bởi phần lớn các bệnh nhân có cùng tình trạng như anh được đánh giá là tương đối khó khỏi. Các bác sĩ điều trị cho nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tại bệnh viện Quân y 175 cho biết, đến thời điểm này nam nghệ sĩ đã phục hồi được chức năng não, hô hấp và bước đầu phục hồi được chức năng vận động. Tuy nhiên con đường sắp tới của anh vẫn còn dài, phía bệnh viện sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia vật lý trị liệu để làm sao giúp anh có thể phục hồi sớm nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC