Chính trị - Xã hội

Chỉ vì sự tắc trách

Cận
ANTĐ - Kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay đúng là có quá nhiều chuyện cười ra nước mắt, bác nhỉ? Lại có chuyện gì sao? Kỳ thi kết thúc đã lâu, các cháu đã nhập học hết rồi mà?

- Thế mà vẫn có chuyện đấy. Đó là trường hợp cháu Nguyễn Xuân Anh Tuấn ở Quảng Ngãi thi đỗ vào trường Đại học Y Dược Huế. Cháu này nhập học đã được hơn một tháng, bất ngờ nhận được thông báo thiếu điểm trúng tuyển vì không thuộc diện ưu tiên.

- Tôi tưởng khi xét tuyển, các cháu phải mang giấy chứng nhận ưu tiên theo để cán bộ làm thủ tục đối chiếu, nếu hợp lệ sẽ được thông qua chứ?

- Khi xét tuyển thì hợp lệ, nhưng sau rà soát lại thì không ổn nên nhà trường quyết định không cho cháu học lớp này nữa.

- Vậy lỗi do đâu? Cháu này nhập học đã khá lâu, giờ lại bị đuổi ra đường, như thế đâu có được?

- Thì nhà trường đã cho cháu được học một thời gian để “biết mùi” trường đại học là thế nào rồi. Có phải ai cũng được “diễm phúc” thế đâu.

- Không được. Nếu ngay từ khi xét tuyển mà làm chính xác, cháu bị trượt trường này vẫn có thể đăng kí vào trường khác thấp điểm hơn. Bây giờ các trường đã nhận đủ người, cháu chỉ còn mỗi nước về quê thôi.

- Thì về quê một năm cũng tốt chứ sao, tha hồ có thời gian ôn luyện, năm sau thi lại.

- Bác nói thế không được. Một năm trời lỡ làng tốn bao thời gian, tiền bạc, gây mất niềm tin của giới trẻ thì ai chịu trách nhiệm? Nếu cháu bị đuổi học thì cũng phải kỷ luật vị cán bộ tuyển sinh, như thế mới công bằng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC