Xe+

Chi tiết về chiếc Limousine “hàng khủng” của Tổng thống Obama

Đặng Vũ
ANTĐ - Chi tiết về chiếc Limo của tổng thống Obama vừa được đăng tải các báo, 3 năm sau khi “con quái vật” này được giới thiệu.
Mặc dù được lắp ráp bởi Cadillac, chiếc limo của tổng thống vẫn khác hoàn toàn so với dịch vụ khách hàng đặc biệt mà Cadillac cung cấp, thậm chí là cả huy hiệu đằng trước và sau xe cũng to hơn bình thường. 12 chiếc xe loại này đã được sản xuất ở thành phố Detroit. Khi mới xuất hiện, nó được miêu tả như có vẻ ngoài của một chiếc limo nhưng sức mạnh bên trong thì như một chiếc xe tải.
Chi tiết về chiếc Limousine “hàng khủng” của Tổng thống Obama ảnh 1
Chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu khổng lồ 63.5 lít/100 km và trong lượng xấp xỉ 6.800 kg. Giá trị của chiếc xe lên đến 1,5 triệu USD, với cửa xe được bọc thép dày đến mức rất khó để có thể mở cửa xe từ bên trong.
Bình nhiên liệu của chiếc xe cũng được bọc thép hoàn toàn để tránh gây nổ trong trường hợp xe bị tấn công hoặc gặp tai nạn.  Một số đặc điểm đáng chú ý khác như nó có hệ thống chống lửa, cơ chế khóa đặc biệt, camera ban đêm và cửa kính xe cũng được thay thế hoàn toàn bằng thép.
Động cơ xăng V8 phía trên được làm bằng chất liệu đặc biệt để có thế chống được các loại vụ khí hóa học, cửa xe làm bằng thép dày 20 cm và kính chống đạn dày 14 cm – tất cả đều với mục đích bảo vệ tuyệt đối an toàn cho tổng thống và hành khách trên xe.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Chi tiết về chiếc Limousine “hàng khủng” của Tổng thống Obama ảnh 2

Chi tiết về chiếc Limousine “hàng khủng” của Tổng thống Obama ảnh 3

Chi tiết về chiếc Limousine “hàng khủng” của Tổng thống Obama ảnh 4 Chi tiết về chiếc Limousine “hàng khủng” của Tổng thống Obama ảnh 5

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC