Thế giới

Chi tiết khoản hỗ trợ 500.000 USD Việt Nam dành cho Ukraine

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc và các nước, đối tác quốc tế cho người dân bị ảnh hưởng tại chiến sự ở Ukraine.
Chi tiết khoản hỗ trợ 500.000 USD Việt Nam dành cho Ukraine ảnh 1
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 12-5-2022, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên về khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 500.000 USD mà Việt Nam dành cho Ukraine.

“Việt Nam chia sẻ quan tâm, quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về tình hình nhân đạo do những diễn biến gần đây tại Ukraine và cho rằng cần chấm dứt ngay việc sử dụng vũ lực, đảm bảo an ninh, an toàn của người dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu, tôn trọng và thực thi luật nhân đạo quốc tế, đảm bảo quyền tiếp cận nhân đạo với cộng đồng người nước ngoài tại Ukraine, trong đó có cộng đồng người Việt Nam.

Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc và các nước, đối tác quốc tế cho người dân bị ảnh hưởng tại chiến sự ở Ukraine.

Với tinh thần đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hợp quốc, Việt Nam quyết định đóng góp 500.000 USD, bao gồm 100.000 USD dành cho Quỹ ứng phó trường hợp khẩn cấp (CERF), 100.000 USD cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 100.000 USD cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và 200.000 USD thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi Hội Chữ thập đỏ Ukraine, góp phần hỗ trợ nhân đạo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng”, ông Đoàn Khắc Việt cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC