Thể thao

Chi tiết cho thấy giá trị của Quang Hải ở Pau FC

Tiểu Lam
ANTD.VN - Chỉ vào sân 30 phút cuối nhưng tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã cho thấy giá trị của mình, khi được chấm điểm cao top đầu của Pau FC, ở trận thua đậm 0-4 trước Guingamp.

Rạng sáng nay 31-7, Pau FC có chuyến làm khách của Guingamp ở trận ra quân Ligue 2 2022/23. Người hâm mộ đã được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử, khi Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp tại Pháp, với việc được tung vào sân ở phút 60.

Chi tiết cho thấy giá trị của Quang Hải ở Pau FC ảnh 1

Pau FC (vàng) chơi không tốt...

Trong 30 phút có mặt trên sân, Quang Hải chịu khó di chuyển và thực hiện nhiều đường chuyền chính xác cho đồng đội. Ba pha bóng đáng chú ý nhất được Quang Hải thực hiện, là pha mở cơ hội cho tiền đạo George dứt điểm phút 66, pha thực hiện phạt góc ở phút 71 và tình huống rót bóng từ quả đá phạt gián tiếp ở phút 81.

Theo SofaScore, Quang Hải là 1 trong 3 cầu thủ được chấm điểm cao nhất của Pau FC ở trận này (6,9 điểm), ngang điểm số của cầu thủ đá chính D'Almeida và kém một chút so với Basssouamina (7 điểm).

Quang Hải có 11 lần chạm bóng với tỉ lệ chuyền chính xác 85,7%. Bên cạnh đó, tiền vệ sinh năm 1997 có 2 pha mở ra cơ hội ghi bàn quyết định, 1 đường chuyền dài và 1 pha cắt bóng thành công.

Chi tiết cho thấy giá trị của Quang Hải ở Pau FC ảnh 2

... cho đến khi Quang Hải vào sân

Trước khi Quang Hải vào sân, Pau chơi không tốt và để thủng lưới 4 bàn, trong đó có 3 bàn ở hiệp 1. Trong 30 phút cuối trận, nếu những đồng đội của Quang Hải xử lý tốt hơn, Pau ít nhất đã có 1 bàn gỡ.

Với những giá trị rõ ràng bằng con số mà Quang Hải mang lại, hy vọng tiền vệ này sẽ được HLV Tholot trọng dụng ở những trận tới, cụ thể là tại vòng 2, khi Pau FC được trở về sân nhà gặp Dijon vào ngày 7-8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC