Đời sống

Chỉ rõ những tồn tại trong công tác phòng ngừa cháy, nổ

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2020,đồng thời đề ra những giải pháp để triển khai thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH năm 2021.
Chỉ rõ những tồn tại trong công tác phòng ngừa cháy, nổ ảnh 1

Ông Phí Hoàng Sơn, UVBTV Quận ủy Hoàn Kiếm, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Quân – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, công tác PCCC&CNCH trên địa bàn quận năm 2020 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Số vụ cháy, nổ trên địa bàn đã được kiềm chế, không xảy ra cháy lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC phát triển sâu rộng, thiết thực.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC tại một số đơn vị, địa bàn. Đó là còn có cán bộ cơ sở chưa nhận thức hết trách nhiệm trong công tác PCCC, dẫn đến hồ sơ lưu trữ chưa khoa học; một số đơn vị chưa sơ kết, tổng kết đánh giá cụ thể việc thực hiện và đề ra giải pháp cho những năm tiếp theo.

Việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC&CNCH của UBND các phường còn hạn chế, chưa kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ các cơ sở vi phạm về PCCC. Sự phối hợp giữa các phòng, ban thuộc quận và Công an quận chưa thường xuyên dẫn đến việc tham mưu các văn bản chưa sát với thực tế...

Để hạn chế tối đa cháy, nổ, ông Nguyễn Anh Quân yêu cầu các phòng, ban, UBND 18 phường, đơn vị trên địa bàn quận bám sát kế hoạch của UBND quận đã ban hành; khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện, báo cáo đúng tiến độ, lộ trình Quận đặt ra.

“Việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC là một tiêu chí bình xét thi đua hàng năm của tổ chức, cán bộ, công nhân viên chức. Trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND 18 phường chịu trách nhiệm khi để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong phạm vi, trách nhiệm liên quan…”, ông Nguyễn Anh Quân nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC