Văn hóa - Giải trí

Chi Pu ám ảnh khi đóng phim kinh dị “Mười: Lời nguyền trở lại”

Chúc An
ANTD.VN - Đảm nhận vai chính trong bộ phim điện ảnh “Mười: Lời nguyền trở lại”, Chi Pu đã phải đối diện và vượt qua nỗi sợ hãi ám ảnh cô suốt khoảng thời gian dài.
Chi Pu ám ảnh khi đóng phim kinh dị “Mười: Lời nguyền trở lại” ảnh 1

Chi Pu cho biết, cô đã trải qua quãng thời gian bị căng thẳng và sức khỏe chịu ảnh hưởng

“Mười: Lời nguyền trở lại” là phần 2 của phim kinh dị “Mười: Truyền thuyết về bức chân dung” từng ra rạp cách đây 15 năm và tạo nên hiện tượng ngoài phòng vé. Trong phần 2 này, Chi Pu được mời đóng vai nữ chính nên xuất hiện trong hầu hết các cảnh quay. Phim có phần lớn thời lượng được quay vào ban đêm, tại một ngôi biệt thự cổ ở Đồng Nai tương đối hẻo lánh và nằm cách xa khu dân cư.

Chia sẻ về vai diễn, Chi Pu cho biết, cô đã trải qua quãng thời gian bị căng thẳng và sức khỏe chịu ảnh hưởng không nhỏ vì phải “nuôi” nỗi sợ hãi kéo dài. Trong đó đáng sợ nhất là cảnh quay nhân vật Linh do Chi Pu đóng đang gỡ bức tranh xuống thì “ma Mười” xuất hiện cùng cọng dây treo cổ. Lúc đó, Chi Pu phải thể hiện nỗi sợ hãi cực độ khi lần đầu giáp mặt oan hồn trong tranh.

Áp lực từ việc phải thực hiện động tác và diễn tả tâm trạng nhân vật khiến cô có trải nghiệm vô cùng khó quên. Chi Pu kể, mới quay được vài cú máy thì tự nhiên cô thấy tay chân cứng đơ, co rút lại giống như bị hạ huyết áp. Lúc này, đạo diễn kêu dừng lại nhưng Chi Pu vẫn cố gắng diễn thêm cho theo mạch cảm xúc, cuối cùng thì mọi người phải xúm lại xoa bóp tay chân để cơ giãn ra.

Nhân vật Linh mà Chi Pu đóng được chọn là “truyền nhân” của “ma Mười” khi hồn ma nghiệt ngã này trở lại dưới lớp vỏ bọc gợi cảm cực kỳ hoàn hảo, đó là một kẻ trộm ngây thơ, một “hồn ma tiểu tam” chất chứa trong lòng đầy thù hận. Đặc biệt, cứ đến đêm trăng tròn tháng 7, oan hồn trong tranh sẽ sống dậy, buộc những kẻ không biết giới hạn phải trả giá.

Bên cạnh đó, nhân vật Linh trong bộ phim này được xây dựng là một cô sinh viên tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật, nhưng từ bỏ đam mê hội họa, từ bỏ nghề họa sĩ để làm việc trong một môi trường kinh doanh nghệ thuật. Linh được biết đến là hình mẫu lý tưởng cho người con gái hiện đại với tính cách mạnh mẽ, quảng giao và thông minh. Diễn xuất cùng Chi Pu trong phần 2 bộ phim này còn có các gương mặt quan trọng từng tham gia đóng ở phần phim trước là: Hồng Ánh, Bình Minh, Anh Thư... và một số gương mặt mới như Đinh Y Nhung, Rima Thanh Vy, Kinh Lâm...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC