Kinh doanh

Chỉ mất 3 phút để nộp thuế

Anh Tú
ANTĐ - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho biết, từ ngày 11-11-2013, OCB bắt đầu triển khai dịch vụ thu ngân sách Nhà nước và Bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu dành cho khách hàng doanh nghiệp bằng phương thức điện tử.
Chỉ mất 3 phút để nộp thuế ảnh 1
Hàng hóa sẽ được thông quan nhanh chóng hơn

Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này sẽ được hưởng các tiện ích như không cần phải đến ngân hàng làm thủ tục thanh toán mà có thể gửi hồ sơ qua internet banking hoặc fax, không phải xuất trình hóa đơn thanh toán cho Hải Quan, hoàn thành nghĩa vụ thuế chỉ trong vòng 3 phút.

Trường hợp doanh nghiệp chưa có tiền nộp thuế, OCB cũng cung cấp dịch vụ Bảo lãnh thuế bằng phương thức điện tử giúp DN có thể thông quan hàng hoá nhanh chóng và hiệu quả.

Nhân dịp này, OCB miễn phí chuyển tiền thanh toán thuế xuất nhập khẩu và giảm 10% phí  bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu dành cho tất cả các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán thuế xuất nhập khẩu và bảo lãnh thuế xuất khẩu qua OCB Đồng Nai, Trung tâm kinh doanh Hội sở và chi nhánh Hà Nội. Chương trình được áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 11-11 đến 31-12-2013.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - Hoàng Việt Cường cho biết: “Qua việc phối hợp thu ngân sách Nhà nước và bảo lãnh thuế OCB giúp cơ quan Hải quan cập nhật thông tin thường xuyên về thuế, lệ phí, bảo lãnh thuế của các doanh nghiệp từ các địa phương trên cả nước, thực hiện việc xét ân hạn thuế, giải tỏa cưỡng chế và thông quan hàng hóa nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt hình thành một cơ chế, thủ tục hành chính đơn giản, thống nhất, công khai, minh bạch cho người nộp thuế”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC