Pháp luật

Chi cục phó Chi cục Hải quan Hà Tây say rượu làm càn

Hoàng Phong
ANTĐ - “Chúng tôi đã mời lái xe lên làm việc để hoàn tất hồ sơ xử lý vụ va chạm giao thông này” - đây là thông tin được đại diện Phòng CSGT CATP Hà Nội khẳng định với PV Báo ANTĐ hôm qua 19-3. 

Trước đó, chiều 16-3, chiếc xe Innova BKS:  29Y-2490 do ông Đặng Quốc Dũng (SN 1956) ở Hoàn Kiếm, Hà Nội, là Chi cục phó Chi cục Hải quan Hà Tây (Cục Hải quan TP Hà Nội) điều khiển xảy ra va chạm với một chiếc xe mang BKS ngoại giao. Trong hơi thở sặc mùi bia rượu, ông Đặng Quốc Dũng đã chửi bới lái xe đi biển ngoại giao; lao vào khu vực gần một đại sứ quán ở quận Đống Đa, gây hấn, lăng mạ lực lượng an ninh và CSGT. 

Chiều qua, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Trường - Cục trưởng Cục Hải quan TP Hà Nội để xác minh thông tin về ông Dũng. Ông Trường cho biết, ông Đặng Quốc Dũng hiện là Chi cục phó Chi cục Hải quan Hà Tây. Ông Trường cũng rất bất ngờ và buồn trước thông tin ông Dũng va chạm giao thông, có hành vi coi thường pháp luật. Đến thời điểm này, dù chưa nhận được thông báo từ phía CSGT cũng như các cơ quan chức năng, song ông Trường khẳng định đúng sai thế nào sẽ xử lý đến đó và không bao che cho sai phạm.

Vụ TNGT tuy thiệt hại tài sản không nghiêm trọng (chiếc xe biển ngoại giao chỉ gãy rời gương chiếu hậu), song hành vi của lái xe Đặng Quốc Dũng đã để lại hình ảnh không đẹp trong mắt những người tham gia giao thông. Cụ thể, theo một số nhân chứng, sau khi lái xe đi biển ngoại giao bị chửi bới đã nhờ lực lượng bảo vệ ở khu vực đại sứ quán trên giúp đỡ, hỗ trợ bảo vệ nhưng ông Dũng vẫn xông vào gây hấn. Kể cả khi CSGT, CAP có mặt, lái xe Dũng vẫn ngang nhiên không chấp hành yêu cầu thổi vào máy đo nồng độ cồn của CSGT, “hù dọa”, thách thức lại lực lượng làm nhiệm vụ. Chưa hết, 3 người bạn của ông Dũng cũng trong tình trạng có hơi men, khi nhận được điện thoại của ông Dũng đã đến hùa với ông này dọa nạt CSGT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC