Thể thao

Olympic Tokyo

Chỉ còn 4 VĐV tranh tài, đoàn Việt Nam liệu có huy chương?

Băng Tâm
ANTD.VN - 14/18 VĐV đã bị loại trong khi 4 cái tên còn lại được dự báo rất khó có thể gây bất ngờ, đoàn thể thao Việt Nam đang đứng trước nguy cơ trắng tay rời Olympic Tokyo.

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua (28-7), đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa thể có tấm huy chương đầu tiên tại Olympic Tokyo.

14/18 VĐV đã bị loại gồm: Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Chỉ còn 4 VĐV tranh tài, đoàn Việt Nam liệu có huy chương? ảnh 1

Hôm nay, Phi Vũ sẽ chạm trán đối thủ mạnh ngay từ vòng 1/32

Bốn VĐV còn sót lại có Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), thi đấu vòng 1/32 cung 1 dây nam gặp đối thủ người Đài Bắc Trung Hoa là Tang Chih-chun vào lúc 11h37 hôm nay (29-7).

Ở vòng xếp loại cá nhân, Phi Vũ xếp hạng 53 trong khi Tang Chih-chun xếp thứ 12. Cung thủ của Việt Nam được dự báo khó có thể gây bất ngờ.

Tương tự là trường hợp của Nguyễn Thị Ánh Viên, người sẽ thi vòng loại 800m tự do nữ vào 17h hôm nay (29-7) cùng với 30 đối thủ.

Với thông số 8 phút 48 giây 65, Ánh Viên xếp áp chót trong nhóm 31 VĐV, thua VĐV xếp xếp đầu gần 40 giây. Đây là cơ hội để kình ngư Việt Nam học hỏi, chứ khó có cửa vào nhóm 8 VĐV xuất sắc giành quyền vào chung kết nội dung.

Chỉ còn 4 VĐV tranh tài, đoàn Việt Nam liệu có huy chương? ảnh 2

Huy Hoàng dù được kỳ vọng song rất khó có cửa tranh huy chương với các kình ngư hàng đầu thế giới

Ngày mai (30-7), đồng đội của Ánh Viên là Nguyễn Huy Hoàng sẽ thi vòng loại 1.500 tự do nam. Vòng thi này có 30 VĐV tranh tài, trong đó thành tích 14 phút 58 giây 14 của Huy Hoàng xếp 15/30.

Nếu lọt vào nhóm 8 VĐV đấu chung kết đã là một thành công, khó hy vọng vào nhóm 3 VĐV hàng đầu sở hữu huy chương Olympic.

Ngày 31-7, VĐV cuối cùng của đoàn Việt Nam là Quách Thị Lan sẽ thi đấu vòng loại 400m rào nữ. Lan đến Olympic theo dạng vé mời, và dù từng giành HCV châu Á, rất khó để cô gái của chúng ta cạnh tranh huy chương trên đường đua khắc nghiệt này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC