Pháp luật

Chỉ cần 2 giây phá khóa trộm xe máy lấy tiền mua ma túy

Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết vừa triệt xóa ổ nhóm trộm cắp xe máy, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có với số lượng lớn. Mục đích của các đối tượng gây án không gì khác ngoài cần tiền để mua ma túy, ăn chơi thác loạn...

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội trong việc tăng cường công tác phòng, chống tội phạm hình sự trong mùa dịch Covid-19, CAQ Hoàn Kiếm đã tập trung thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự trên địa bàn.

Từ ngày 16 đến 23/7, qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Hoàn Kiếm đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá 2 chuyên án, bắt giữ 2 ổ nhóm tội phạm trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và một số địa bàn quận, huyện của thành phố.

Chỉ cần 2 giây phá khóa trộm xe máy lấy tiền mua ma túy ảnh 1

Đối tượng Thành

Ổ nhóm đầu tiên do đối tượng Đàm Trung Thành (SN 1976, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm đầu. Thành là đối tượng có 8 tiền án, 3 tiền sự, vào tù ra tội như cơm bữa. Cùng với Thành, Nguyễn Đức Tùng (SN 1976, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là một đối tượng trộm cắp xe máy có tiếng...

Qua đấu tranh khai thác, Đàm Trung Thành và Nguyễn Đức Tùng khai nhận, cùng đối tượng khác thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau khi trộm cắp được tài sản, các đối tượng mang đi tiêu thụ lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Chỉ cần 2 giây phá khóa trộm xe máy lấy tiền mua ma túy ảnh 2

Đối tượng Tùng

Với 11 tiền án, tiền sự, Thành chỉ cần mất chưa tới 2 giây có thể vô hiệu hóa được ổ khóa xe máy để trộm cắp. Thậm chí, có bị hại để xe ngay cạnh đó cũng bị Thành "thổi bay" vì mấy phút lơ là.

Chỉ cần 2 giây phá khóa trộm xe máy lấy tiền mua ma túy ảnh 3
Tang vật các vụ trộm xe máy

Công an quận Hoàn Kiếm đã thu giữ 10 xe máy các loại cùng nhiều tang vật có liên quan.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng, đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan và củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC