Đời sống

Chi 8 tỉ đồng mua vaccine Covid-19 cho giảng viên, sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân

Duy Anh
ANTD.VN -Với mục tiêu chung tay đẩy lùi Covid-19, ĐH Kinh tế quốc dân đã ủng hộ 200 triệu đồng vào quỹ vaccine đồng thời dành 8 tỷ đồng để nhờ đàm phán, mua giúp 40.000 liều vaccine tiêm cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.
Chi 8 tỉ đồng mua vaccine Covid-19 cho giảng viên, sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân ảnh 1

ĐH Kinh tế quốc dân chi 8 tỷ đồng để mua vaccine Covid-19 cho các bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường

Theo TS. Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, ĐH Kinh tế quốc dân, trong chương trình Chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19 tối 19/6, đại diện nhà trường đã trao tượng trưng 8,2 tỷ đồng cho UBND TP Hà Nội, với nguyện vọng ủng hộ 200 triệu đồng vào quỹ. 8 tỷ đồng còn lại, trường muốn nhờ thành phố đàm phán, mua giúp 40.000 liều vaccine Covid-19 để tiêm cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đang học.

"Bằng việc đóng góp vào Quỹ vaccine và mua vaccine tiêm cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, trường muốn thể hiện sự ủng hộ với công cuộc chống dịch chung của TP Hà Nội cũng như cả nước. Đây cũng là nguyện vọng của tập thể nhà trường và là việc làm thiết thực", tiến sĩ Nghĩa nói thêm.

Được biết, trước đó, nhằm hỗ trợ khó khăn vì dịch Covid-19, ĐH Kinh tế quốc dân thông báo giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online. Mỗi sinh viên sẽ được giảm một triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 23 tỷ đồng. Phòng Quản lý và Đào tạo của trường thống kê danh sách sinh viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ và phòng Tài chính - Kế toán sẽ tự trừ vào học phí.

Sau khi thông báo thông tin này trên website và fanpage chính thức, Đại học Kinh tế quốc dân nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo sinh viên và cựu sinh viên. Đây không phải lần đầu tiên trường hỗ trợ học phí khi sinh viên ở nhà học online.

Năm 2020, ĐH Kinh tế quốc dân giảm 5% học phí, đồng thời cam kết không tăng học phí trong ba năm liên tiếp 2019, 2020 và 2021.

Lãnh đạo trường Kinh tế quốc dân đánh giá, việc không tăng và giảm học phí mùa dịch trong khi vẫn phải đầu tư công nghệ, máy móc khiến trường gặp sức ép tài chính không nhỏ, nhưng đây là điều nên làm để chia sẻ với khó khăn chung của sinh viên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC