Thế giới

Chi 28 triệu USD bay vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos

Mai Phương
ANTD.VN -  Công ty Blue Origin thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos ngày 12-6-2021 thông báo đã đấu giá thành công tấm vé bay vào vũ trụ cùng vị tỷ phú người Mỹ với giá 28 triệu USD.
Chi 28 triệu USD bay vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos ảnh 1

Tỷ phú Jeff Bezos dự kiến bay vào vũ trụ ngày 20-7-2021

Ban đầu, khoảng 7.600 người từ 159 quốc gia đã đăng ký tham gia đấu giá, công ty cho biết. Giá vé khởi điểm là 4,8 triệu USD. Trong cuộc đấu giá được tổ chức dưới hình thức livestream vào ngày 12-6, giá vé liên tục được đẩy lên trong 3 phút cuối, và giá chiến thắng được chốt là 28 triệu USD.

Danh tính người chiến thắng vẫn chưa được công bố. Theo kế hoạch, người này sẽ bay vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos và em trai của ông trên con tàu mang tên New Shepard của Công ty Blue Origin được phóng lên vào ngày 20-7 tới.

Theo đó, các hành khách sẽ được đưa ra ngoài vũ trụ, tận hưởng cảm giác không trọng lực, trước khi trở về Trái đất.

“Từ lúc 5 tuổi, tôi đã mơ được du hành vũ trụ. Vào ngày 20-7, tôi sẽ bước vào hành trình đó cùng em trai tôi. Đây sẽ là chuyến hành trình vĩ đại nhất”, tỷ phú Jeff Bezos thông báo trên Instagram hồi tuần trước.

Chuyến bay này được tổ chức trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa những tỷ phú giàu nhất thế giới. Công ty Blue Origin đang cạnh tranh với Công ty Space Exploration Technologies của tỷ phú Elon Musk và Virgin Galactic Holdings Inc của tỷ phú Richard Branson để cung cấp các chuyến bay vào không gian.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC